Cách làm sữa chua hy lạp ngon bổ dưỡng ăn một lần là nhớ mãi không quên

cách làm sữa chua hi lạp

Sữa chua Hy Lạp là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe chúng ta.  Loại sữa chua này làm từ sữa nguyên kem và được gạn bớt nước để thêm đặc và nhiều kem hơn tốt cho sức khỏe bạn và gia đình hơn. Và nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị món sữa chua bổ dưỡng này cho gia đình hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm món sữa chua Hi Lạp thơm ngon bổ dưỡng ăn một lần là nhớ mãi không quên.

cách làm sữa chua hi lạp

Nguyên liệu:

  • 800ml Sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua loại tốt.
  • Mật ong

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi nấu với lửa lớn khoảng 20 phút cho sữa sôi và sánh lại.

cách làm sữa chua hi lạpBước 2: Múc sữa ra chén, rồi cho chén vào chậu nước để đến khi sữa còn ấm ấm thì bạn nhấc ra nhé.

cách làm sữa chua hi lạpBước 3: Đổ từ từ sữa chua vào sữa ấm ấm và nhớ khuấy thật đều để hỗn hợp quyện lại với nhau nhé.

cách làm sữa chua hi lạpBước 4: Lấy giấy bọc thức ăn bọc bát hỗn hợp sữa lại và chọc 1 lỗ để không khí vào nhé.

cách làm sữa chua hi lạpBước 5: Đặt bát hỗn hợp vào lò vi sóng ở nhiệt độ 90 – 100 độ C trong khoảng 2 tiếng rồi lấy ra, sau đó để vào nồi khoảng  5-8 tiếng nên đậy nắp nồi lại nhé.

cách làm sữa chua hi lạpBước 6: Lấy hỗn hợp sữa ra bạn khuấy đều rồi đổ vào lưới lọc đặt trên một chiếc cốc. Phủ kín phần hỗn hợp sữa chua bằng nilon.

cách làm sữa chua hi lạpBước 7: Để hỗn hợp lọc khoảng 8 tiếng. Múc phần sữa chua ra chén cho thêm ít mật ong lên trên và thưởng thức thôi nào.

cách làm sữa chua hi lạpSữa chua Hi Lạp là một món ăn rất giàu dinh dưỡng không chỉ dùng trong món khai vị mà đôi khi nó còn được dùng làm món chính trên bàn ăn. Vậy còn chờ gì mà không cho gia đình thưởng thức ngay món sữa chua bổ dưỡng này nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

2 thoughts on “Cách làm sữa chua hy lạp ngon bổ dưỡng ăn một lần là nhớ mãi không quên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *