Cách làm tôm khô củ kiệu món nhắm cực ngon đặc trưng cho ngày Tết Việt Nam

Cứ mỗi năm vào những tháng gần Tết các chợ hàng rong lại tấp nập những giỏ củ hành, củ kiệu mời gọi những khách hàng. Mà cũng chẳng biết từ bao giờ cứ Tết là nhà nhà dù bắc dù nam đều sở hữu cho mình một lọ củ kiệu cay cay nồng nồng mà cực hấp dẫn. Nhà nhà đều có vậy sao bạn không cùng hội quán ẩm thực làm món củ kiệu ấy trở nên ngon lành hấp dẫn hơn với cách làm tôm khô củ kiệu món nhắm cực ngon đặc trưng cho ngày Tết Việt Nam. Cùng vào bếp nào.

Nguyên liệu:

  • Tôm khô.
  • Củ kiệu ngâm chua.
  • Trứng bắc thảo.
  • Khối lượng của các nguyên liệu tùy thích nhé.

Cách làm:

Bước 1: Tôm bạn rửa sạch sau đó cho nước ngâm củ kiệu vào ngâm tôm đến khi tôm mềm.tom 7Bước 2: Trứng bắc thảo bạo luộc tầm 15-20 phút cho trứng chín nhé.tom 5Bước 3: Để trứng nguội rồi cắt trứng thành hình múi cau cho đẹp mắt.tom 6Bước 4: Xếp củ kiệu trứng và tôm khô đã ngâm mềm vào dĩa cho đẹp mắt và ta có thể thưởng thức rồi đấy.tom 2Thành quả:

tom

tom 3

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Những ngày Tết bận rộn nếu có khách tới đột xuất thì bạn có thể chuẩn bị món này đãi khách đấy vừa nhanh vừa tiện lợi đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà thực hành ngay ngày Tết năm nay. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *