Tự làm tôm khô truyền thống vừa đơn giản lại tiết kiệm và hợp vệ sinh cho cả nhà

Tôm khô từ lâu đã trở thành một nguyên liệu quan trọng trong việc tạo nên vị thanh ngọt tự nhiên trong mỗi chén canh của các bà nội trợ. Nhưng do thời buổi kinh tế ngày một leo thang mà đồng lương thì dậm chân tai chỗ nên những con tôm khô trở nên quá đắt đỏ đối với các gia đình. Vậy sao bạn không cũng hội quán ẩm thực tự làm tôm khô truyền thống vừa đơn giản lại tiết kiệm và hợp vệ sinh cho cả nhà mình thưởng thức nhỉ. Bắt tay vào thực hiện nào.

tom kho 7

A. Chuẩn bị:

  • 1kg tép.
  • 2 muỗng muối hạt.
  • 1/2 chén nước.

B. Thực hiện:

Bước 1: Tép bạn mua ở những con còn sống đang con nhảy tốt tốt nhất là bạn nên mua tép bạc đất nhé.

Bước 2: Rửa sạch tép sau đó cho tép, muối và nước vào nồi nấu cho nước sôi bùng lên thì bạn tắt bếp ngay chứ để lâu quá tép sẽ chín quá mất ngon đấy.tom kho 6Bước 3: Đổ tép ra sàn phơi cho tép khô hong lại khoảng 2 đến 3 năng nhé. Nếu bạn làm ít thì phơi 2 nắng đẹp còn bạn để lâu thì phơi 3 nắng.tom kho 3Bước 4: Cho những con bếp đã khô vào bao đập nước đá đập thật mạnh để phần vỏ tép bong ra.

tom kho 4

tom kho 5Bước 5: Bóc phần đuôi và những phần vỏ còn sót lại vậy là các bạn đã hoàn thành xong món tôm khô rồi đấy

tom hko 6

tom hko 7

tom kho 1Từ nay bạn không cần đắn đo suy nghĩ xem có nên mua tôm khô để nấu canh cho món canh rồi đúng không nào. Theo giá trị thì 1kg tôm khô ta tự làm chỏ bằng 1/2 giá của 1 kg tôm khô mua ngoài chợ thôi đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công và có những bữa cơm ấm cúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *