Cách làm trà sữa trân châu cực đơn giản tại nhà mà vẫn thơm ngon như ở tiệm

Trà sữa trân châu đang là thức uống được ưa chuộng nhất trong giới trẻ hiện nay. Nhưng một số thông tin thì trà sữa không vệ sinh và không rõ nguồn gốc nên bạn lo lắng và muốn tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn nhưng sợ ngon như ở ngoài. Thấu hiểu được điều này hội quán ẩm thực xin mang đến cho bạn cách làm trà sữa trân châu tại nhà mà vẫn thơm ngon như ở tiệm để bạn tham khảo. Xem nhé !

Nguyên liệu:

  • 1 chén hạt trân châu khô
  • 4 túi trà (trà lipton)
  • 500ml sữa không đường
  • Thạch rau câu (tùy thích)
  • 500ml nước
  • 200g đường (đường cát hoặc đường nâu)

Cách làm:

Bước 1: Pha trà với 500 ml nước sôi để khoảng 5-7 phút cho trà vừa ngon thì lấy tủi lọc ra. Bạn có thể sử dụng loại trà khác cũng được.

cach-lam-tra-sua-tran-chau2

Bước 2: Đổ sữa tươi không đường vào trà, hương vị của sữa tươi không đường sẽ giúp trà sữa thêm béo ngậy hơn là sữa có đường.

cach-lam-tra-sua-tran-chau3

Bước 3: Ngâm trân châu khô rồi luộc khoảng 15 phút hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì rồi tắt bếp ngâm trong nồi khoảng 30 phút vớt ra, để ráo.

cach-lam-tra-sua-tran-chau4

 

Bước 3: Cho đường (tùy thích) vào trà sữa khuấy đều. Để trà sữa có màu đẹp hơn bạn có thể dùng thêm đường nâu cho vào hỗn hợp. Nếu muốn có hương khác nhau thì tùy ý mà pha vào cốc trà sữa.

cach-lam-tra-sua-tran-chau5

Bước 4: Cuối cùng cho trân châu và thạch vào trong cốc trà sữa và thêm vài viên đá lạnh. Còn nếu là mùa đông thì bạn có thể uống trà sữa nóng.

cach-lam-tra-sua-tran-chau6

cach-lam-tra-sua-tran-chau1

Thật dễ dàng để có được một ly tà sữa trâ châu thơm ngon mà đảm bảo vệ sinh phải không ? Vậy hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *