Cách nấu cháo nhanh nhừ và không bị trào đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Cach nau chao nhanh nhu va khong bi trao don gian nhung cuc ky hieu qua hinh anh 1

Để có được những chén cháo dinh dưỡng và vệ sinh thì tất yếu bạn phải biết cách nấu sao để cháo không bị trào ra ngoài. Dưới đây là những cách làm đơn giản trong khi nấu để giúp cháo không bị trào ra ngoài, mời các bạn tham khảo những bí quyết hữu ích để có một món cháo thật dinh dưỡng nhé. Cực kỳ đơn giảnhiệu quả vô cùng.

Cach nau chao nhanh nhu va khong bi trao don gian nhung cuc ky hieu qua hinh anh 1

1. Chuẩn bị trước khi nấu

Trước khi nấu, bạn vò gạo thật sạch với nước. Khi nấu cháo thì đợi cho nước ấm khoảng 40 – 50 độ C rồi mới thả gạo vào. Thêm một vài giọt dầu vừng nữa để cháo không bị trào ra ngoài. Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu.

Cach nau chao nhanh nhu va khong bi trao don gian nhung cuc ky hieu qua hinh anh 2

2. Canh lửa kịp thời

Khi nấu cháo hay bất kỳ nấu cái gì, nếu có nhiều nước thì cũng sẽ rất dễ bị trào. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa, mở nắp nồi ra một ít để hơi được bay ra ngoài, nếu để hơi om quá nhiều trong nồi thì nước sẽ rất dễ bị trào ra ngoài.

3. Thêm dầu ăn

Nếu như đã bỏ lỡ cách 1, trong khi đun, bạn cũng có thể cho vào vài giọt dầu ăn. Cách làm này giúp món cháo của bạn ngon hơn và đặc biệt cháo sẽ không bị trào ra ngoài.

Cach nau chao nhanh nhu va khong bi trao don gian nhung cuc ky hieu qua hinh anh 3

4. Tiết kiệm thời gian

Khi nấu cháo, bạn cho vào một ít phèn chua thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Ngoài ra, buổi tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lại đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đợi.

5. Canh thời gian

Khi cháo đã sôi, bạn tắt bếp rồi đậy vung lại khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó bật lửa lên lại và đun tiếp thì lúc này cháo sẽ rất nhanh nhừ và sẽ giữ được chất dinh dưỡng cần thiết.

Cach nau chao nhanh nhu va khong bi trao don gian nhung cuc ky hieu qua hinh anh 4

6. Rang gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cháo, bạn vò gạo sạch rồi cho lên chảo rang cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Cách làm như thế sẽ giúp nồi cháo của bạn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

Cháo khi nấu không bị trào và nhanh nhừ thì sẽ giữ được các chất cần thiết và giúp cho bạn ngon miệng hơn. Cùng chúng tôi chia sẻ bí quyết để ai ai cũng có những chén cháo thật ngon nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

One thought on “Cách nấu cháo nhanh nhừ và không bị trào đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *