Cách nấu chè đậu xanh phổ tai thơm ngon đơn giản giải nhiệt cho ngày hè oi bức

đến mang theo những tiếng ve râm rang vui mắt những cánh rượi đỏ thắm những chuyến du lịch rất đặc sắc nhưng hè đến còn mang theo cái nắng gay gắt và thời tiết oi bức làm cho bạn cảm thấy rất mệt mỏi khó chịu. Vậy bạn đã nghỉ ra cách gì để giải nhiệt ngày hè chưa nào. Nếu chua nghĩ ra thì hãy đến ngay với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu món chè đậu xanh phổ tai thơm ngon đơn giản giải nhiệt cho ngày hè oi bức bảo đảm sau khi ăn xong món này bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái ngay cho mà xem. Cùng đi chợ với chúng tôi nào.

dau 9

Nguyên liệu:

  • 200g đậu xanh.
  • 50g phổ tai.
  • 100g đường.
  • 1/2 thìa nhỏ muối.

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh bạn mua loại đậu còn nguyên hạt và vỏ sau đó ngâm đậu với nước muối loãng để qua một đêm cho đậu nở.dau 6Bạn nhớ hớt bỏ những hạt đậu sâu nổi lên bề mặt nhé.dau 5Bước 2: Phổ tai bạn rửa đi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó bạn cũng ngâm phổ tai với nước lạnh cho phổ tai bung nở ra.dau 3Bước 3: Khi đã ngâm đậu xong bạn cho đậu vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi đậu nở mềm nhé.dau 7Bước 4: Đến khi đậu mềm thì bạn đổ đường, phổ tai vào đun riu riu với lửa nhỏ cho đậu ngấm đường.dau 2Đun tới khi hỗn hợp sôi lại thì bạn tắt bếp nhé.dau 8Múc chè đậu xanh phổ tai ra chén và ta cùng thưởng thức thôi nào.dau 10

dau 1Nếu bạn cho thêm vài viên đá vào chén chè, hay để chén chè vào tủ lạnh vài phút thì sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Món chè mát lạnh với vị ngọt hài hìa thơm thơm của đậu xanh và hơi sựt sựt của phổ tai rất lạ miệng bảo đảm gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem. Vậy bạn còn chờ gì àm không vào bếp thực hiện món này ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *