Cách nấu chè giun ngon ngọt hấp dẫn đúng điệu của vùng đất Hải Phòng

cách nấu chè giun

Ai đã có dịp ghé thăm Hải Phòng sẽ được thưởng thức món chè giun (chè bánh lọt) rất nổi tiếng ở Hải phòng với vị dai dai của bột hòa quyện với nước dừa béo béo khiến thực khách lưu luyến khó quên. Với phương châm mang ẩm thực đến gần mọi người, hôm nay các đầu bếp của hội quán ẩm thực chúng tôi  sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món chè giun Hải Phòng thơm ngon. Ngồi ở nhà vẫn thưởng thức đực món chè nổi tiếng ở Hải Phòng con gì bằng. Bắt đầu thôi nào.

cách nấu chè giun

Nguyên liệu:

  • Bột gạo 500gr
  • Bột năng
  • 5 chiếc lá dứa
  • Nước cốt dừa
  • Đường kính, muối

Cách làm:

Bước 1: Cho nước cốt dừa, muối, đường, bột năng, lá dứa vào nồi nấu với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

cách nấu chè giunBước 2: Lá dứa tươi rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

cách nấu chè giunBước 3: Cho bột gạo bột năng, nước lạnh, nước lá dứa hòa tan bột.  Sau đó đổ vào nấu đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

cách nấu chè giunBước 4:  Bạn cho bột vào khuôn ép bánh lọt. Ép bột xuống âu nước đá ( chuẩn bị sẵn) làm cho đến khi bột hết thi xong.

cách nấu chè giunBước 5: Để sợi giun trong âu đá khoảng 5-10 phút thì bạn vớt ra, để ráo.

cách nấu chè giunBước 6: Cho giun vào nấu chung với hỗn hợp nước cốt dừa ban nãy, nấu sôi thì tắt bếp múc ra chén và thưởng thức thôi nào.

cách nấu chè giun

cách nấu chè giunVậy là bạn đã hoàn thành xong món chè giun của Hải Phòng. Chỉ cần ở nhà cũng có thể thưởng thức chè giun Hải Phòng đúng không nào. Trời đang nóng mà có một ly chè giun thì còn gì tuyệt hơn. Chúc các bạn thành công với món chè giun nhé!

One thought on “Cách nấu chè giun ngon ngọt hấp dẫn đúng điệu của vùng đất Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *