Cách nấu chè hồng cực ngon giúp giải nhiệt ngày nóng và ấm lòng ngày Đông lạnh giá

Nước Việt Nam ta thật may mắn khi thuộc khí hậu nhiệt đới nên ảnh hưởng của các mùa xuân hạ thu đông không mấy rõ rệt mà chỉ thấy rõ rệt nhất là hai mùa nắng và mưa. Nhưng đó là đa số thôi còn ở những vùng phía bắc như Hà Nội khí hậu lại thấy 4 mùa rõ rệt lúc lạnh thì thấu sương mà lúc nóng thì cháy da cháy thịt. Vì thế hôm nay hội quán ẩm thực chúng tôi mang đến cho bạn một món chè vừa giúp giải nhiệt ngày nóng lại giúp ấm áp ngày đông cho những vùng có thời tiết khác nhiệt đó là cách nấu chè hồng cực ngon giúp giải nhiệt ngày nóng và ấm lòng ngày Đông lạnh giá. Cùng làm với chúng tôi nhé.

hong 2

Nguyên liệu:

  • 10 quả hồng khô.
  • Một ít gừng.
  • Một ít quế.
  • 300gr đường vàng.
  • 10 nhân óc chó.
  • Vừng rang.

hong 8

Cách làm:

Bước 1:  Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt ra thành từng lát nhỏ.hong 8Bước 2: Quế bạn cũng rửa sạch và bẻ quế ra từng khúc.hong 7Bước 3: Cho quế, gừng vao hai nồi nước đun sôi đến khi quế, gừng ra hết nước. Lấy phần nước bỏ đi phần xác nhé.hong 6Bước 4: Pha nước quế và gừng lại với nhau sau đó cho đường nâu vào khuấy thật đều đến khi đường tan nhé.hong 5Bước 5: Trái hồng khô bạn bỏ cuốn sau đó cắt đôi để hồng thành hai lát.hong 6

Bước 6: Cho phần nhân óc chó đã được ngâm vào bên trong cuốn  lại rồi dùng dao cắt ra từng lát nhỏ.hong 4

hong 3Múc hỗn hợp nước gừng ra chén thêm hồng cuốn đã cắt vào rải mè lên trên là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

hong 9

hong 2

hong 1Món chè của chúng ta có vị gừng ấm nồng giúp mùa đông ấm áp nếu bạn ăn vào mùa hè bạn có thể cho chè vào ủ lạnh vài phút cho mát bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái dễ chịu với mùi quế thơm mát đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món chè 2 mùa này nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *