Pha chế đồ uống

Cách ngâm sấu ngon giòn thanh mát đơn giản giải nhiệt cho ngày hè sắp đến

Ngâm quả sấu đúng cách

Những ngày hè nắng nóng sắp đến rồi, bạn đã chuẩn bị được loại nước uống giải khát cho cả nhà chưa ? Nếu chưa thì hãy thử với loại nước sấu vừa được uống nước lại được ăn những quả sấu giòn ngọt thật thú vị mà rất tôt cho sức khỏe. Hôm nay hội quán ẩm thực sẽ hỗ trợ bạn với cách ngâm sấu ngon giòn thanh mát đơn giản giải nhiệt cho ngày hè oi ả sắp đến. Hãy thử tham khảo và thực hiện nhé !

Cách ngâm sấu ngon giòn thanh mát đơn giản giải nhiệt cho ngày hè sắp đến
Cách ngâm sấu ngon giòn thanh mát đơn giản

Nguyên liệu:

    • Sấu: 1kg
    • Đường: 1kg
    • Gừng: 1 củ
    • Một chút muối hạt

Thực hiện:

Bước 1: Sấu cạo sạch vỏ, đem ngâm với nước muối loãng để sấu không bị thâm.

Bước 2: Nấu một nồi nước đợi sôi thật già rồi cho sấu vào trần qua trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, trút ra rổ để nguội (không trần lâu quá nếu không sấu sẽ bị nhũn).

Bước 3: Khi sấu nguội đem ngâm sấu với đường theo tỉ lệ 1:1, cứ 1kg sấu thì 1 kg đường, chờ cho đường tan (có thể để qua đêm).

Bước 4: Sau khi phần đường tan hết bạn vớt sấu vào lọ sạch, còn phần nước đường đun sôi kỹ, thêm gừng đập dập vào cho thơm. Khi nước đường nguội hoàn toàn thì đổ vào lọ sấu, ngâm khoảng 1 ngày sau là uống được (dụng cụ đựng phải sạch, khô ráo…để sấu ngâm không bị lên mốc). Cuối cùng bạn có thể pha với đá lạnh thêm vài quả sấu là có được một ly nước giải khát ngon lành rồi.

Không cần mất nhiều thời gian và công sức nhưng cả nhà vẫn có được một loại nước giải khát thanh mát cho ngày hè rồi bạn nhỉ ? Vậy thì tại sao bạn không bắt tay vào bếp để thực hiện cùng với cách ngâm sấu mà hội quán ẩm thực vừa trình bày ở trên. Thử ngay nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện và ngon miệng nhé !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button