Mẹo vặt nội trợ

Cách thái thịt nhanh và đẹp mắt cho những loại thịt phổ biến

Những mẹo vặt thái thịt nhanh và đẹp mắt 

Một món ăn được trình bày đẹp mắt và trông hấp dẫn hơn khi những bước thực hiện trước đó được thực hiện một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. Nhất là đối với những món ăn có liên quan đến thịt, việc thái thịt rất quan trọng để giúp món ăn được ngon hơn. Thái thịt là một nghệ thuật và người thái thịt là một nghệ sĩ. Cùng hoiquanamthuc.com trở thành nghệ sĩ thực thụ với những mẹo vặt thái thịt nhanh và đẹp mắt mà chúng tôi giới thiệu nhé.

Cách thái thịt nhanh và đẹp mắt cho những loại thịt phổ biến
Cách thái thịt nhanh và đẹp mắt cho những loại thịt phổ biến

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để thịt được thái đẹp mắt, trước hết bạn cần mài dao thật sắc để khi thái thịt, lát thịt được mỏng hơn và không bị những vết răng cưa trên dao in vào lát thịt. Dùng đá mài và nước để mài dao được nhanh hơn và sắc hơn.

2. Thái thịt bò

Bên trong thịt có những sợi cơ dai, khỏe và song song với nhau giúp động vật di chuyển. Nếu như bạn cắt thịt dọc theo những đường cơ này thì khi chế biến xong, miếng thịt sẽ bị dai hơn. Khi thấy những đường cơ chạy song song với nhau, bạn nên để ngang lại rồi cắt. Miếng thịt được cắt ngang sẽ giúp cho món thịt bò ngon hơn, đẹp mắt hơn và mềm hơn

Để cắt thịt bò được mỏng, bạn tưởng tượng lát thịt cắt xong sẽ có độ dày như độ dày của lưỡi dao. Khi cắt thịt, một tay giữ khá chặt một đầu miếng thịt, đầu còn lại sẽ đặt dao vào thịt với độ dày ngang với độ dày của lưỡi dao. Nhìn từ phía trên dao xuống lưỡi dao, bạn sẽ cắt sao cho lưỡi dao nghiêng ra phía ngoài, đừng nên cắt thẳng đứng và đặc biệt không cắt hướng vào phía trong sẽ làm lát thịt cắt xong bị dày lên.

Miếng thịt đã cắt rồi sẽ đẹp nếu như miếng thịt có hình vuông và có cạnh khoảng 4 cm. Rất nhiều người cho rằng, nên cho miếng thịt vào tủ lạnh để cắt dễ dàng hơn, nhưng bất cứ thực phẩm tươi sống nào khi đã cho vào tủ lạnh thì chắc chắn chất dinh dưỡng sẽ không còn được như ban đầu. Tốt nhất để cắt thịt bò được mỏng và đẹp, hãy cứ để miếng thịt mềm và cắt từ từ nhưng dứt khoát, sau một thời gian thì tốc độ sẽ thay đổi.

3. Thái thịt lợn

Cũng giống như thịt bò, bạn không nên cắt thịt theo thớ dọc, mà phải quan sát thật kỹ để miếng thịt sau khi chế biến không bị dai. Đối với thịt lợn, bạn nên đặt dao thẳng đứng miếng thịt và cắt một cách dứt khoát để bề mặt của lát thịt được phẳng và đẹp.

Đối với miếng thịt có cả nạc, mỡ và da. Bạn sẽ đặt miếng thịt sao cho phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ở trên. Dùng tay kia giữ chặt thịt sao cho khi cắt phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc. Khi thái thịt nên thái đồng thời cả 3 phần này cùng một lúc và dùng sức thật đều cho tất cả những miếng thịt được thái ra.

Thịt lợn cắt mỏng hay dày còn tùy thuộc vào từng món ăn khác nhau. Thường sẽ cắt vừa ăn đối với những món xào, cắt vuông lớn đối với món thịt kho tàu. Đặc biệt đối với thịt lợn, bạn không nên cắt mỏng trước khi chế biến, sẽ làm món ăn không còn hấp dẫn nữa. Chỉ cắt mỏng đối với món thịt luộc.

4. Thái thịt gà, thịt vịt

Để miếng thịt gà hay thịt vịt được đẹp mắt và trông dứt khoát, bạn cần chuẩn bị một cái thớt nặng, chắc. Để khi chặt, độ nặng của thớt sẽ giúp miếng thịt được chặt dễ dàng hơn chứ không phải gây khó khăn cho bạn. Ngoài ra dao chặt phải có độ nặng nhất định để đảm bảo không miếng thịt nào phải chặt hai lần.

Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó thì cắt cổ, bổ thân làm đôi rồi chặt từng miếng đã cắt ra. Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất, miếng thịt gà khoảng 3 x 5 cm là vừa miệng.

Đây là những loại thịt được chế biến khá nhiều trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tùy vào từng loại thịt và cùng tùy vào từng món ăn mà chúng ta có những cách thái thịt khác nhau. Với cách thái thịt mà chúng tôi đã hướng dẫn, chắc chắn các bạn sẽ có kinh nghiệm thái thịt riêng cho bản thân mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button