Chi tiết cách làm mứt kiwi dẻo với vị chua chua ngọt ngọt lại đẹp da cho mọi lứa tuổi

Kiwi là một loại quả ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng và làm đẹp thì kiwi còn mang đến một hương vị độc đáo hơn trong từng miếng mứt kiwi lạ ngon và hấp dẫn cho mọi lứa tuổi trong Tết này. Món mứt này làm không khó nhưng cần chút kiên nhẫn. Hãy thử và trải nghiệm với chi tiết cách làm mứt kiwi dẻo với vị chua chua ngọt ngọt lại đẹp da cho mọi lứa tuổihội quán ẩm thực mang đến dưới đây nhé !

mut-kiwi4

Nguyên liệu:

  • Kiwi: 1 kg
  • Đường: 600gr
  • Chanh: 2 quả
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua: 10gr
  • Muối: nửa muỗng nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Kiwi gọt vỏ, cắt khoanh khoảng 0.7cm rồi ngâm với nước vôi trong khoảng 6-8 tiếng. Sau đó vớt kiwi ra và rửa sạch lại vài lần, để ráo.

mut-kiwi

Bước 2: Đun sôi khoảng 2 lít nước cùng với phèn chua rồi cho kiwi vào chần khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

mut-kiwi1

Bước 3: Đun sôi 100ml nước, đường , muối, khuấy nhẹ cho đường tan. Cho vào nước cốt của 2 quả chanh và kiwi vào đảo nhẹ tay. Đun khoảng 10 phút cho kiwi ngấm đường rồi tắt bếp, vớt kiwi ra.

mut-kiwi3

Bước 4: Nấu tiếp phần nước đường còn lại cho đến khi có màu cánh gián thì trút kiwi vào xào tiếp, khi đường cạn và keo lại  là được. Vớt kiwi ra từng miếng tách rời cho khô khoảng 6 tiếng và cất vào hũ thủy tinh dùng dần.

mut-kiwi5

mut-kiwi4

Với chi tết cách làm mứt kiwi dẻo với vị chua chua ngọt ngọt lại đẹp da cho mọi lứa tuổi thì hội quán ẩm thực tin rằng bạn sẽ thành công và được  nhiều lời khen từ mọi người cho mà xem. Chúc các bạn sức khỏe và niềm vui bên gia đình trong dịp Tết 2016 sắp đến nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *