Chia sẻ bí quyết nấu chè tam sắc thơm ngon lạ mắt đơn giản cho ngày Tết đoàn viên

Chè tam sắc bạn đã thử chưa nào? Với sự hòa quyện độc đáo giẵ ba màu chủ đạo là tím cam trắng chìm trong hương nước gừng ấm áp và hương vị ngọt ngào sẽ làm bạn thích mê món này cho mà xem. Nếu bạn tò mò về cách làm hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết nấu chè tam sắc thơm ngon lạ mắt đơn giản cho ngày Tết đoàn viên. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé.

ba mau 6 Nguyên liệu:

  • 100g bột gạo
  • 50ml nước
  • 1 củ khoai lang tím
  • 1 miếng bí đỏ nhỏ
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • Đường.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang bí đỏ bạn cho vào nồi luộc chín rồi nghiền nhuyễn nhé. gừng bạn cắt lát.3 mau 6Bước 2: Bột gạo bạn nhào lên thật đều với nước cho bột quyện thành một khối mềm mịn.3 mau 5Bước 3: Chia bột vừa nhào ra làm ba phần. Phần một bạn nhào với bí đỏ nghiền. Phần 2 bạn nhào với khoai lang nghiền. Phần 3 để vậy.3 mau 2Bước 4: sau khi nhào xong bạn vo những phần bột thành sợi lại rồi cuốn chúng lại với nhau sau đó cắt ra từng phần bằng nhau và vo tròn.3 mau 1Bước 5: Cho nước, gừng đã cắt, đường vào nồi nấu đến khi sôi thì bạn cho những viên bột vừa vo vào nấu riu riu với lửa nhỏ cho bột nổi lên thì bạn tắt bếp nhé.3 mau 4

3 mau 3Múc chừ ra chén và ta cung thưởng thức thôi nào.3 mauMón chè này ăn nóng sẽ rất ngon đấy. Hơn nữa với màu sắc tươi đẹp sẽ mang đến một không khí vui vẻ tươi trẻ cho một năm mới trán đầy sức sống đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *