Chia sẻ cách làm kẹo gậy ngọt ngào vui nhộn cho bé nhà bạn thích mê ngày Giáng sinh

Lưu truyền rằng có một lần lễ giáng sinh vì những đứa trẻ quá ồm ào nên đức cha đã đặt riêng cho những đứa bé những cây kẹo gậy là biểu tượng của những người mục đồng với cây gậy trong tay chứng kiến và giúp đỡ Chúa ngày mới sinh và cũng từ đó giáng sinh năm nào cây kẹo gậy cũng không thể nào thiếu trong gia đình nhà bạn mỗi dịp giáng sinh.

Và năm nay để giáng sinh nhà bạn thêm ý nghĩa hội quán ẩm thực sẽ giúp bạn tự tay vào món kẹo gậy cho bé yêu nhà mình với cách làm kẹo gậy ngọt ngào vui nhộn cho bé nhà bạn thích mê ngày Giáng sinh.

Festive Christmas Place Setting --- Image by © Tammy Hanratty/Corbis
Festive Christmas Place Setting — Image by © Tammy Hanratty/Corbis

Nguyên liệu:

  • 3 cốc đường
  • 1 cốc si rô ngô.
  • ¼ cốc nước
  •  ½ thìa chiết xuất bạc hà
  • Màu thực phẩm đỏ và trắng
  • Nhiệt kế thực phẩm

Cách làm:

Bước 1: Bắt nồi lên bếp sau đó cho đường, nước và siro ngô vào nấu với lửa lớn khi hỗn hợp nóng đến 140 độ bạn đổ chiếc xuất bạc hà vào khuấy lên thật đều nhé.
keo gay
Bước 2: Đổ 1/2 hỗn hợp vừa nấu vào khay đã phủ lớp chống dính.
keo gay 1
Bước 3: Phần hỗn hợp còn lại bạn đổ vài giọt phẩm màu đỏ vào khuấy lên thật đều để phẩm màu tan ra. Rồi cũng đổ ra khay có lớp chống dính.
keo gay 2
Bước 4: Khi hỗn hợp màu trắng hơi nguội thì bạn nhỏ vài giọt hỗn hợp trắng vào rồi dụng tay kéo dài rồi gom lại nhiều lần để hỗn hợp có độ dẻo tương đối sau đó để nguyên hình dạng dài nhé.
keo gay 5
Đối với hỗn hợp màu đỏ thì bạn không cần nhỏ màu mà chỉ cần nhồi rồi kéo sợi thôi.
keo gay 4
Bước 5: Quấy hỗn hợp màu đỏ và hỗn hợp màu trắng lại với nhau.
keo gay 6
Kéo cho phần hỗn hợp vừa quấn thành que nhỏ như ý thì bạn dùng kéo cắt một phần sau đó uốn cong phần đầu để làm gậy. Để một lúc cho kẹo khô lại là thưởng thức được rồi đấy.
keo gay 7
Thành quả:
keo gay 11
keo gay 10
keo gay 8
Ngoài để trang trí bạn có thể dụng kẹp gậy để làm cây thông noel, trang trí vòng chuông trước cửa cũng sẽ rất tuyệt đấy. Vậy bạn còn chừ gì mà không thực hiện ngay noel năm nay nhỉ. Chúc bạn thành công và có một mùa giáng sinh hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *