Chia sẻ cách làm trà bí đao ngon tuyệt thanh mát cực đơn giản ngay tại nhà

Bí đao là loại thực phẩm thanh nhiệt rất tốt cho mọi người. Trà bí đao cũng vậy, sẽ là thức uống giải nhiệt hiệu quả cho mùa nắng nóng. Vậy cách làm ra sao, có quá khó không ? Hãy xem bài chia sẻ cách làm trà bí đao ngon tuyệt thanh mát cực đơn giản ngay tại nhàhội quán ẩm thực sắp trình bày dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 500g bí đao (chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và vỏ “sạch”)
  • 50g đường nâu
  • 50g đường phèn
  • Ruột nhãn khô

Cách làm:

Bước 1: Bí rửa sạch, không cần gọt vỏ. Nếu sợ bí không sạch có thể gọt vỏ, bỏ hạt. Nhưng như vậy sẽ làm giảm đi hương vị và tác dụng của nước bí đao.

cách làm nước bí đao

Bước 2: Cắt bí thành cục vuông như hầm xương (để cả vỏ và hạt) rồi cho vào nồi. Sau đó thêm đường nâu và ruột nhãn khô vào đảo đều, để trong khoảng 30 phút.

cách làm nước bí đao

Bước 3: Nấu bí với lửa nhỏ và không cần thêm nước. Sau khi nồi bí sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và hầm thêm khoảng 2 tiếng cho tới khi bí nhừ, lúc này nước bí thì có màu nâu và sánh.

cách làm nước bí đao

Bước 4: Khi đã nấu xong thì lọc bí qua rây lấy nước rồi bỏ bã. Cuối cùng chỉ cần đổ nước bí vào bình thủy tinh đã khử trùng và cho vào ngăn mát dùng dần.

tra-bi-dao

Uống nước bí đao rất tốt trong mùa hè này và đặc biệt người đang có chế độ giảm cân. Hãy thử ngay đi và cảm nhận nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng thưởng thức nước bí đao mát lành !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *