Mẹo vặt nội trợ

Cơm khê và những cách chữa giúp bạn không làm lãng phí hạt gạo nào

Xử lý cơm bị khê

Mùi cơm khê khiến nhiều người rất khó chịu dù vẫn có thể ăn được, nhiều người hay đổ bỏ khi cơm bị khê nhưng như vậy sẽ rất lãng phí. Để khắc phục tình trạng đó Hội quán ẩm thực xin chia sẻ bạn bài viết cơm khê và những cách chữa giúp bạn không bị lãng phí hạt gạo nào. Cùng xem nhé !

Nếu một ngày nào đó bạn nấu cơm bị khê thì bạn sẽ xử lý như thế nào ? Nếu chưa biết thì hãy xem những cách chữa cơm khê sau đây:

6 cách chữa cơm khê và giúp bạn không bị lãng phí

Cơm khê và những cách chữa giúp bạn không làm lãng phí hạt gạo nào
Cơm khê và những cách chữa giúp bạn không làm lãng phí hạt gạo nào

Cách 1

Lấy một cái khăn sạch che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi và để khoảng 15 phút rồi mở ra lúc này mùi khê của cơm đã được than hút sạch. Cách này giúp cơm của bạn vẫn ngon như bình thường.

Cách 2

Lấy một chén nước lạnh đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng với mặt cơm. Sau đó đậy nồi cơm lại để trên lửa nhỏ khoảng 1-2 phút rồi mở nồi ra cơm sẽ không còn mùi khê mà vẫn ngon.

Cách 3

Khi phát hiện cơm khê thì lập tức tắt bếp và đặt vào nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy nắp lại. Để 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

Cách 4

Thêm cách nữa là lấy phần đầu hành lá cắt vài khúc rồi cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

Cách 5

Nếu cơm khê quá nặng hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra và cho vào cái nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút mùi khê sẽ giảm đi nhiều. Tuy nhiên cách làm này sẽ có hạn chế là cơm bị nguội đôi chút.

Cách 6

Lấy một cục than củi cháy đỏ cho vào bát đặt vào nồi cơm rồi đậy kín nắp lại. Sau 10 phút thì lấy bát than ra mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi. Cách này sử dụng cho những chuyến đi cắm trại sẽ rất tiện lợi.

Trên đây là những cách chữa cơm khê và giúp bạn không bị lãng phí. Hãy nhanh chóng ghi nhanh vào sổ tay để làm giàu thêm kiến thức nội trợ nhé. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button