Công thức làm bánh

Công thức làm bánh flan sữa đặc mềm mịn béo ngon mà rất dễ thực hiện cho ngày nghỉ

Cách làm bánh flan sữa

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi của nhiều người và bạn một người yêu thích nấu ăn và nhất là có niềm đam mê với các loại bánh. Vậy thực đơn của bạn đã có món bánh flan sữa đặc chưa ? Nếu chưa thì hãy chuẩn bị lấy sổ tay ra và ghi lại công thức làm bánh flan sữa đặc mềm mịn béo ngon mà hội quán ẩm thực chia sẻ đến bạn nhé !

Công thức làm bánh flan sữa đặc mềm mịn béo ngon mà rất dễ thực hiện cho ngày nghỉ
Công thức làm bánh flan sữa đặc mềm mịn béo ngon mà rất dễ thực hiện cho ngày nghỉ

Chuẩn bị:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa đặc: 1/2 lon
  • Đường: 100g
  • Nước cốt chanh: 1/2 quả
  • Vani: 2 ống
  • Rây lọc
  • Dụng cụ đựng bánh

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan 5 muỗng can nước lạnh với 100g đường rồi đem đun trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy và nấu cho đến có màu cánh gián. Sau đó cho nước cốt chanh vào, thêm 1 muỗng canh nước lạnh. Chờ cho nước đường sôi lại thì tắt bếp.

Bước 2: Đổ 1 lớp mỏng caramen ra các khuôn đựng bánh. Lưu ý khi đổ thì đổ nhanh tay không thì nước đường sẽ bị đông đường lại.

Bước 3: Hòa 1/2 lon sữa đặc với 300ml nước lọc, đun nóng sữa chín già sau đó để nguội.

Bước 4:  Đập 5 quả trứng ra tô và lấy lòng đỏ trứng gà, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng để đánh trứng, khi đánh trứng chỉ đánh một chiều và đánh nhẹ tay không làm trứng bông lên.

Bước 5: Khi sữa đã nguội thì trút vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem là được.

Bước 6: Dùng rây lọc hỗn hợp để hỗn hợp mịn hơn. Tiếp tục cho vani vào và khuấy đều.

Bước 7: Cho hỗn hợp vào khuôn đựng caramen, không đổ quá đầy. Sau đó cho vào nồi hấp. Lấy khăn che lại rồi đậy kín nắp nồi lại và hấp khoảng 30 – 40 phút.

Bước 8: Lấy bánh ra và để nguội. Bạn có thể cho vào tủ lạnh để thưởng thức dần. Muốn ngon hơn bạn có thể cho thêm chút cà phê có đường và đá bào nhỏ khi ăn nhé !

Món bánh flan sữa đặc mềm mịn béo ngậy đã xong, không quá khó chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức là có thể thưởng thức được món bánh ngon mà không cần phải ra tiệm rồi. Hãy ghi lại công thức ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button