Công thức làm kẹo dẻo bạc hà ngọt ngào ấm áp cho ngày lễ giáng sinh của gia đình

Nhắc đến mùa đông chắc chắn rằng bạn không thể quên những cơn gió khô khan mang theo cái không khí lạnh buốt và cũng không thể quên những cơn đau họng do nước bị ảnh hưởng bởi hơi lạnh của mùa đông khiến bạn rất lo lắng. Vậy sao bạn không cùng hội quán ẩm thực làm một món ăn vừa giữ ấm cổ họng nhỉ. Không để các bạn chờ lâu hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay cách  làm kẹo dẻo bạc hà ngọt ngào ấm áp cho ngày lễ giáng sinh của gia đình.

keo 6

Nguyên liệu:

  • ¼ chén bơ mềm.
  • 1/3 chén si-rô ngô.
  • 4 chén đường bột.
  • 2 muỗng bạc hà.
  • Màu thực phẩm.
  • ½ chén đường cát.

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ, si-rô ngô, 2 chén đường bột, bạc hà chiết xuất vào âu trộn lên thật đều cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.keo 7Bước 2: Đổ từ từ 2 chén bột đường còn lại vào hỗn hợp nhào lên thật đều ta thu được một khối thật mềm mịn.

Bước 3: Chia phần bột đã chia ra làm 3 phần bằng nhau. Trộn những phần bột với vài giọt phẩm màu ưa thích. Nếu bạn không thích màu để trắng vậy cũng được nhé.keo 8Bước 4: Chia những phần bột thành những phần nhỏ bằng nhau vo tròn phủ thêm một lớp đường bên ngoài rồi bạn dùng nĩa ấn cho những viên kẹo hơi dẹp nhé.keo 2

keo 3Bước 5: Để kẹo ở nơi thoáng mát cho kẹo khô khoảng 1 ngày là bạn thưởng thức được rồi đấy.keo 4

keo

keo 6

keo 5Những viên kẹo xanh xanh, đỏ đỏ, trắng trắng khoonh những bắt mát mà có còn có vị bạc hà ấm nồng vị ngọt thanh thanh của đưởng và dẻo dẻo của kẹo sẽ khiến gia đình đặc biệt là các bé nhà bạn thích mê cho mà xem. Từ nay chúng ta cùng tạm biệt chứng viêm họng mùa đông nhé. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *