Công thức làm mức khoai lang dẻo dẻo ngon ngon thanh ngọt cho những ngày cuối năm

Hằng năm cứ vào ngày Tết cổ truyền của dân tộc họ hàng gần xa lại quây quần về với nhau bên mâm cơm gia đình và bên những buổi trà chiều để gia đình ôn lại những kỉ niệm xưa. Và tất nhiên trong những buổi trà ấy không thể thiếu món ăn gì nhâm nhi cùng trà vừa dẫn dắt câu chuyện vừa không buồn miệng đúng không nào. Vậy sao bạn không cùng hội quán ẩm thức chúng tôi góp vui cho câu chuyện ngày tết với công thức làm mức khoai lang dẻo dẻo ngon ngon thanh ngọt cho những ngày cuối năm nào. Cùng bắt tay vào làm nhé.

khoai 9Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai lang.
  • 150g đường.
  • 10g vôi tôi.
  • Muối.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang bạn gọt vỏ rửa sach và cắt thành từng lát vừa ăn nhé.khoai 11Bước 2: Ngâm khoai với nước muối loãng khoảng 1 tiếng để khoai ra bớt nhựa và không bị thâm nhé.khoai 4Bước 3: Hòa tan vôi với nước để một lúc cho vôi lắng rồi hớt lấy phần nước trên mặt.khoai 10Bước 4: Ngâm khoai với nước vôi vừa hớt để khoai có độ cúng mong muốn. Đùng ngâm lâu quá khoai sẽ bị cứng nhiều đấy.khoai 3Bước 5: Lấy khoai ra rửa sạch rồi trộn đều khoai với đường để thêm 3-4 tiếng nữa cho khoai ngấm.khoai 2Bước 6: Cho phầm khoai đã ngấm đường vào chảo xào với lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra và bám đều vào từng miếng khoai nhé.khoai 1

khoai 8Thành quả:khoai 6

khoai 9 Vậy là bạn đã hoàn thành món mức khoai ngon ngon dẻo dẻo góp vui cho ngày tết rồi đấy. Món mứt khoai bạn làm ra vừa ngon mà không cần phải lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm an tâm về sức khỏe cho gia đình nữa chứ. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay. Chúc bạn thành cồn và ngon miệng nhé.

One thought on “Công thức làm mức khoai lang dẻo dẻo ngon ngon thanh ngọt cho những ngày cuối năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *