Công thức làm mứt hạt sen đơn giản thanh ngọt cực ngon cho ngày tết thêm vui

Chỉ mới tháng 11 thôi mà không khí của ngày tết đã tràn ngập trên quê hương Việt Nam ta. Bánh kẹo mứt ngày tết cũng tràn ngập các chợ với muôn màu muôn vẻ khác nhau. Tuy bánh mứt rất đẹp nhìn rất ngon nhưng vẫn không yên tâm mua về cho gia đình thưởng thức vì sợ có chứa những hóa chất độc hại mà báo đài đang đưa tin. Nhưng tết mà không có bánh mứt thì biết làm thế nào. Đơn giản thôi hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm mứt hạt sen đơn giản thanh ngọt cực ngon cho ngày tết thêm vui. Cùng đi chợ nhé.

sen

Nguyên liệu:

  • 100g hạt sen khô.
  • 120g đường trắng.
  • 2 ống vani.
  • Lá dứa, lá nghệ, hoa bưởi.

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen bạn rửa sạch sau đó ngâm nở rồi lấy tâm để hạt sen không bị đắng.sen 7Bước 2: Cho hạt sen vào nồi chà mạnh cho hết lớp vỏ lụa bên ngoài rồi luộc đến khi chín nhừ nhé.sen 6Bước 3: Lấy hạt sen vừa luộc ra sóc đều lên sau đó để ráo.sen 5Bước 4: Cho lá nếp vào nồi nấu lấy nước sau đó ngâm hạt sen với nước lá nếp, lá nghệ, 2 bông bưởi để màu và mùi của hạt sen trở nên đặt biệt hơn. ( nếu bạn không thích có thể bỏ qua bước này nhé).sen 8Bước 5: Trộn đều hạt sen với đường để hỗn hợp khoảng 4-5 tiếng cho đường tan hết, hạt sen có màu trong hơn là được nhé.sen 4Bước 6: Cho hỗn hợp sen vào chảo nấu với lửa nhỏ trong lúc nấu bạn khuấy nhẹ nhàng để hạt sen không bị bể nhé.sen 3Nấu đến khi đường keo lại và bám chặt vào hạt sen thì bạn cho vani vào đảo đều rồi tắt bếp và thưởng thức thôi nào.sen 2

sen 9

sen 1o

sen 1Món mứt hạt sen của thơm ngon hấp dẫn vạn người mê thật đơn giản đúng không nào. Vị hạt sen bùi bùi hòa quyện với vị ngọt của đường, mùi hương của lá dứa và hoa bưởi sẽ làm gia đình bạn nghiện ngay món này cho mà xem. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay nào.

Chúc bạn thành công!

One thought on “Công thức làm mứt hạt sen đơn giản thanh ngọt cực ngon cho ngày tết thêm vui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *