Công thức làm mứt khoai tây bùi bùi ngọt ngọt ngon ngon lạ lạ cho cả nhà nhân dịp tết về

Những cành mai đào đang ôm những mầm lộc non xanh biếc báo hiệu một mùa tết nữa lại đang gần kề. Và còn gì tuyệt vời hơn là được cùng cả nhà làm món mứt khoai tây bùi bùi ngọt ngọt ngon ngon lạ lạ cho cả nhà nhân dịp tết về. Với vị khoai tây bùi bùi ít ngán hòa quyện vào vị đường đậm đà hội quán ẩm thực sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt ngay tết vừa ngon vừa hấp dẫn mà chẳng cần lo ngại về vấn đề vệ sinh đâu đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp cùng thực hiện với chúng tôi nào.

mut khoai 1

Nguyên liệu:

  • 1 kg khoai tây.
  • 500g đường.
  • Vôi.
  • Vani.
  • Muối.

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây bạn bào vỏ rửa sạch sau đó cắt sợi bằng ngon tay rồi ngâm ngay với nước muối loãng để khoai khỏi bị thâm nhé.mut khoai 8Bước 2: Hòa tan khoảng 2 lít nước với phần vôi đã chuẩn bị để khoảng 10 phút cho vôi lắng xuống và bạn hớt lấy phần nước trong trên mắt.mut khoai 9Bước 3: Ngâm khoai tây đã cắt với phần nước vôi vừa lấy khoảng 2 tiếng để mứt làm ra ngon và không bị bể.mut khoai 7Bước 4: Sau khi đã ngâm xong bạn rửa khoai lại với nước sạch vài lần cho khoai hết mùi vôi sau đó trần sơ phần khoai đã sạch qua nước sôi khoảng 4-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.mut khoai 6Bước 5: Cho khoai và đường vào nồi trộn lên thật đều rồi để khoảng 4-5 tiếng cho khoai ngấm đường trong thời gian để thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ tay cho đường ngấm đều nhé.mut khoai 5Bước 6: Sau khi khoai đã ngấm bạn đặt hỗn hợp lên bếp nấu riu riu với lửa nhỏ thỉnh thoảng đảo lên một lần nhẹ nhàng thôi để khoai khỏi nát.mut khoai 4Bước 7: Khi đường keo lại thì bạn đổ vani vào tiếp tục đảo thật đều tay cho đến khi đường kết tinh lạ bám vào khoai thì bạn tắt bếp nhé.mut khoai 3Thành quả:

mut khoai 1

mut khoai

mut khoai 2

Món mứt khoai tây của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Không chỉ những ngày tết những ngày cuối tuần hay họp mặt bạn bè bạn đều có thể làm món này để đãi mọi người đấy. Hi vọng với món mứt khoia tây này gia đình bạn sẽ có một cái tết hay những ngày cuối tuần thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Chúc mừng năm mới!!!!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *