Công thức làm mứt mơ ăn sáng với bánh mì cực ngon cực lạ cho cả nhà thích mê

Mỗi năm đến hè nào là mận bắc, nào là mơ tràn ngập trên các gánh hàng rong trên đường phố không cần ăn mà nhìn đã thấy rất bắt mắt và ngon miệng rồi. Nhưng những trái mơ vàng tươi đó không phải ai cũng yêu thích cũng như gia đình bạn chỉ có bạn thích ăn mơ thôi nên dù thèm vẫn không thể nào mua đươc. Vậy sao bạn không cùng hội quán ẩm thực chúng tôi biến tấu những quả mơ vàng tươi thành món mứt lạ miệng hấp dẫn với công thức làm mứt mơ ăn sáng với bánh mì cực ngon cực lạ cho cả nhà thích mê nhỉ. Vào bếp thôi nào.

mo 5Nguyên liệu:

  • 2kg mơ chín
  • 800gr đường
  • 1 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Mơ bạn chọn những quả căng mọng đã chín vàng sau đó đem về rửa sạch, cắt đôi bỏ phần hạt đi nhé.mo 1Bước 2:  Cho mơ, nước lọc vào nồi nấu khoảng 10 phút cho mơ chín.mo 3Bước 3: Cho thêm đường vào hỗn hợp mơ vào hỗn hợp mơ khuấy lên thật đều để mơ tan ra.mo3 4Bước 4: Khi hỗn hợp sôi lên bạn bật lửa riu riu nấu thêm 1 tiếng nữa để mơ tan ra hẳn.mo 6Sau khi đã nấu xong bạn cho mơ vào những lọ thủy tinh để dùng dần nhé.mo 7

mo 8Món mứt mơ có vị ngọt dịu nhẹ thanh thanh mà không nồng sẽ khiến thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu tiên cho mà xem. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp hiện ngay thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *