Công thức ngâm chanh đào mật ong ngon đơn giản trị ho cho cả nhà trong mùa lạnh

Mùa lạnh sắp đến rồi, là một người nội rợ trong gia đình bạn đã chuẩn bị gì cho nhà mình chưa ? Ngoài những chiếc áo ấm và những món ăn nóng hổi thì thức uống cũng qua trọng lắm đấy. Sau đây hội quán ẩm thực xin chia sẻ đến bạn công thức ngâm chanh đào mật ong ngon đơn giản trọ ho cho cả nhà trong mùa lạnh để mọi thành viên vừa có được loại thức uống ngon vừa có thể trị được ho trong ngày lạnh. Xem thử nhé !

Chuẩn bị:

  • Chanh đào: 1 kg (chọn trái già)
  • Mật ong: 1 lít.
  • Đường phèn: 0,5 kg.
  • Muối hạt: 100g
  • Bình thủy tinh có nắp đậy, vỉ nén bằng nan tre.

Cách làm:

Bước 1: Chanh rửa sạch, ngâm với nước sôi để nguội pha thêm cút muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật ráo nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng.
 chanh-dao-ngam-mat-ong
Bước 2: Đường phèn đập nhỏ, xếp vào đáy lọ một lớp đường rồi một lớp chanh, cứ như vậy xen kẽ cho đến hết. Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để ngâm khoảng 3 tháng thì được.
chanh-dao-ngam-mat-ong1
Bước 3: Khi dùng bạn có thể cho chanh đào, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ làm siro chanh, mật ong, đường phèn. Nếu cho trẻ uống nên lọc bỏ bã cặn.
chanh-dao-ngam-mat-ong2
Lưu ý: Nên dùng lọ thủy tinh để ngâm chanh, sau khi ngâm xong để nơi thoáng mát, không nên cho vào tủ lạnh.
Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì vớt ra. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng.
Hãy bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình bạn ngay hôm nay nhé. Chỉ với những bước làm đơn giản, qua 6 tháng thì bạn đã có được bình chanh đào ngâm mật ong trọ ho cho cả nhà rồi đấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện !

One thought on “Công thức ngâm chanh đào mật ong ngon đơn giản trị ho cho cả nhà trong mùa lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *