Cùng vào bếp làm dưa món cà rốt su hào chua chua ngọt ngọt cực ngon chống ngán ngày Tết

Những món dầu mỡ làm bạn thấy ngán ngẩm bạn muốn tìm một món gì đo thanh đạm không có dầu mỡ lại hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn? Vậy bạn còn chờ gì mà không đến ngay với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm một món ăn cực đơn giản hoàn toàn không có tí dầu mỡ nào và mà còm hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn nữa chứ đó là cách làm dưa món cà rốt su hào chua chua ngọt ngọt cực ngon chống ngán ngày Tết. Cùng vào bếp nhé.

dua 10

Nguyên liệu:

  • 1 củ su hào lớn.
  • 200g cà rốt.
  • 50g hành khô.
  • 1 củ tỏi.
  • Đường, giấm, muối.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt bạn cạo vỏ rửa sạch. Su hào tước vỏ, rửa sạch. Dùng dao cong cắt tỉa cà rốt và su hào thành hoa cho đẹp mắt.

OLYMPUS DIGITAL CAMERABước 2: Trộn cà rốt, su hào với muối thật đều để khoảng 30 phút rôi vắt sạch nước nhé.OLYMPUS DIGITAL CAMERABước 3: Phơi cà rốt và su hào khoảng 1 nắng cho các loại củ héo sơ.dua 7Bước 4: Hành khô bạn bóc vỏ, cắt lát mỏng nhé nhiều hành thì món dưa món của chúng ta sẽ thơm hơn. Bước 5: Cho đường, giấm, muối, nước vào tô khuấy lên thật đều sau đó thêm tỏi ớt vào dưa món của chúng ta sẽ ngon hơn.dua 6Bước 6: Cho su hào, cà rốt, và hành tím đã cắt vào lọ đổ nước vừa pha vào cho ngập các nguyên liệu.OLYMPUS DIGITAL CAMERAĐể lọ dưa món khoảng 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.dua 9

dua 10Dưa món có vị chua chua, ngọt ngọt giòn giòn nếu ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, thịt kho đông ngày tết sẽ ngon vô cùng đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay tết nguyên đán năm nay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *