Dùng mascara thường xuyên có gây hại cho mắt hay không?

Câu hỏi:

Chào wikilamdep. Mình là Bảo Ân – Buôn Ma Thuột. Vì công việc của mình nên phải thường xuyên trang điểm, mà trang điểm thì lại không thể không chải mascara, mỗi lần tấy trang vùng mắt rất khó, bụi mascasa bám trên da rất lì. Như vậy có hại cho mắt không? Mình thấy rất lo lắng. wikilamdep giải đáp sớm cho mình nha. 

Trả lời:

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên khi trang điểm lẽ nào lại chừa lại phần mắt vì để an toàn cho mắt đúng không Ân? Mascara nếu bạn biết sử dụng đúng cách thì coi như là đã biết cách bảo vệ đôi mắt của mình rồi đó.

dung-mascara-thuong-xuyen-co-gay-hai-cho-mat-hay-khong hinh anh 1

Một vài chú ý wikilamdep nghĩ là Bảo Ân nên tuân thủ theo để bảo vệ đôi mắt

Không riêng gì mascara mag ngay cả các món đồ mỹ phẩm khác như son môi, phấn phủ, phấn lót… các chuyên gia cũng khuyên chúng ta không nên dùng chung. Việc dùng chung mỹ phẩm có thể dẫn đến việc lây lan vi khuẩn,hay các bệnh liên quan đến mắt như: đau giác mạc, đau mắt, viêm, ngứa…

  • Sử dụng mascara hết hạn

Tuổi đời của mỗi lọ mascara là khoảng 3 tháng, nên khi sản phẩm đã hết hạn sử dugj bạn nên thẳng tay bỏ đi nhé, đừng tiếc mà dùng tiếp sẽ dẫn đến những hậu quả khó tránh được như: khô – gãy lông mi, rụng lông mi. Mascara hết hạn thường khô và cứng, nếu sử dụng dễ gây vón cục và bám rất chắc trên lông mi khiến rất khó tẩy trang.

  • Sử dụng mascara có nguồn gốc không rõ ràng và có chứa thành phần độc hại:

Đừng nên nghĩ khi trang điểm da là quan trọng nhất mà bỏ qua đôi mắt. Tất cá những bộ phận trên khuôn mặt đều cần được nâng niu và chăm sóc cẩn thận. Hãy lựa chọn những sản phẩm có uy tín và có nguồn gốc rõ ràng, hạn chế sử dụng mascara không trôi, vì độ bám dính rất cao nên rất khó tẩy trang, phải dùng lực nên có thể gây tổn thương cho mắt.

  • Nên tẩy trang kỹ cho vùng mắt:

Không tẩy trang trước khi đi ngủ hoặc tẩy trang không kỹ, các thành phần có trong mascara có thể khiến lông mi bị rụng hoặc bụi mascara rơi vào mắt làm xước giác mạc. Cho nên dù có buồn ngủ đến mấy bạn cũng đừng quên tẩy trang thật sạch nhé.

dung-mascara-thuong-xuyen-co-gay-hai-cho-mat-hay-khong hinh anh 2

Ân có thể tham khảo thêm cách tẩy trang cho vùng mắt ở đây nhé: Làm sao để tẩy trang sạch cho vùng mắt an toàn ?

Không khó để bảo vệ đôi mắt của mình nếu như biết cách chăm sóc chúng đúng cách đúng không nào?

One thought on “Dùng mascara thường xuyên có gây hại cho mắt hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *