Học cách làm jambon thịt heo thơm ngon hấp dẫn tại nhà để chuẩn bị đón Tết

Tết là dịp mà mọi người chăm chút từng li từng tí cho ngôi nhà của mình, cùng những món ăn thật ngon thật hấp dẫn để đãi khách. Jambon thịt heo là món mà cánh đàn ông có thể nhâm nhi với bạn bè cũng như món ăn chơi trong các câu chuyện của chị em,… Để hóc cách làm jambon thịt heo thơm ngon hấp dẫn tại nhà để chuẩn bị đón Tết thì không quá khó đâu nhé. Cùng xem bài viết dưới đây để tham khảo.

jambon-tit-heo-

Nguyên liệu:

  • 700-800gr thịt nạc heo
  • 200gr da heo
  • 1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
  • Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
  • Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
  • Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch để ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. Cắt thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.

jambon-tit-heo-1

Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

jambon-tit-heo-2

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao hết phần thịt là được.

jambon-tit-heo-3

Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 30 phút là chín.

jambon-tit-heo-5

Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm trong tủ lạnh cho thịt săn lại là có thể dùng được.

jambon-tit-heo-4

jambon-tit-heo-

Chúc các bạn thành công khi học cách làm jambon thịt heo thơm ngon hấp dẫn tại nhà để chuẩn bị đón Tết nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *