Học cách pha trà sữa cà phê thơm nồng với vị ngon đậm đà cho bạn uống là ghiền

Trà sữa là loại thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em và các bạn học sinh, sinh viên. Không chỉ thơm mà còn có chút béo và ngọt dễ uống. Trà sữa có rất nhiều hương vị, trong đó hương vị cà phê cũng là một trong những mùi hương hấp dẫn nhiều người bởi vị đắng hòa quyện cùng béo, ngọt của kem tươi tạo nên loại nước uống tuyệt vời. Hãy cùng hội quán ẩm thực học cách pha trà sữa cà phê thơm nồng với vị ngọt đậm đà dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ ghiền đấy !

Nguyên liệu:

  • Trà túi lọc (tùy bạn chọn mùi vị): 2 túi
  • 2 muỗng đường (tùy ý)
  • Sữa tươi: 250ml
  • Sữa nguyên kem: 100ml
  • Nước: 200ml
  • Cà phê hòa tan: 1 gói

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi vào đun lửa nhỏ tới khi sữa lăn tăn sôi được 20 giây thì tắt bếp.

tra-sua-ca-phe

Bước 2: Nhúng hai túi trà vào sữa, nhấc lên xuống nhiều lần. Lấy túi bã trà ra và cho đường vào khuấy đều ngay khi sữa còn nóng. Rồi đậy kín trà sữa lại để hơi trà không bị bay ra ngoài.

tra-sua-ca-phe1

Bước 3: Hòa 1 gói cà phê với 200ml nước nóng. Lọc cà phê qua cái rây có mắt nhỏ rồi cho vào một bát lớn. Đổ tiếp sữa nguyên kem vào rây và hòa chung vào với cà phê đã lọc. Nếu bạn dùng sữa bột nguyên kem thì pha với 100ml nước nóng rồi lọc.

tra-sua-ca-phe7

Bước 4: Hòa trà sữa đã pha vào bát cà phê sữa đã lọc, khuấy đều, đậy kín cho tới khi trà nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không cho vào đá lạnh khi còn nóng hoặc mở nắp sẽ làm mất đi mùi thơm của trà.

tra-sua-ca-phe4

Thành phẩm:

tra-sua-ca-phe5

tra-sua-ca-phe6

Vậy là xong và bạn chỉ có việc cho thêm đá và thưởng thức ly trà sữa cà phê thơm nồng với vị ngon đậm đà thôi. Hãy thử tự làm ở nhà xem nhé sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh lại ngon nữa. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *