Hướng dẫn bảo quản trà đúng cách và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó

bảo quan trà đúng cách

Trà là loại thức uống khá phổ biến chỉ sau nước lọc. Uống trà có rất nhiều tác dụng về tinh thần cũng như sức khỏe. Trà giúp phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch, các bệnh về xương khớp, làm giảm tác hại của thuốc lá, giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung… Để trà được thơm đúng vị thì bạn phải biết cách bảo quản. Vậy bạn đã biết bảo quản trà đúng cách mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó chưa ? Dưới đây là một số điều bạn nên biết khi bảo quản trà mà hội quán ẩm thực mang lại cho bạn.

bảo quan trà đúng cách

1. Cách bảo quản trà:

– Để trà trong các hũ thủy tinh, gốm, sứ có nắp đậy. Tốt nhất trên miệng hũ có vòng cao su để cho hũ kín khí không làm giảm đi vị ngon của trà.

– Bảo quản nới khô ráo, thoáng mát. Trà rất dễ hút ẩm vì vậy phải để ở nơi khô thoáng, không làm trà bị ẩm mốc.

– Nên để trà trong ngăn mát tủ lạnh khi chưa dùng đến. Không nên để chung trà với các loại thực phẩm ẩm ướt có mùi, tránh tình trạng trà bị ám mùi, như vậy trà sẽ không ngon.

– Nếu bạn không có hũ thủy tinh, gôm, sứ thì hãy gói kĩ trà lại. Sau khi bóc ra bạn nên dồn trà xuống đáy túi và vuốt cho khí thoát hết ra ngoài, rồi cuộn miệng bọc lại vài vòng và cột thật kĩ.

bảo quản trà đúng cách

2. Một số lưu ý khi bảo quản trà:

– Không nên để trà trong hũ nhựa vì trà sẽ bị ám mùi nhựa, làm thay đổi hương vị của trà rất nhiều.

– Không nên đựng trà trong các hũ bằng kim loại vì như vậy trà sẽ có mùi tanh của kim loại rất khó uống.

– Không nên để trà trực tiếp dưới ánh nắng và các nguồn nhiệt.

– Không để trà đã ướp hương cùng với trà chưa ướp. Vì mùi trà này sẽ lẫn mùi trà kia, khi uống sẽ không cảm nhận được hương vị riêng của từng loại.

– Không để trà cạnh cà phê và các thực phẩm hay gia vị có mùi khác để tránh trà bị hút tạp mùi, khi uống sẽ có mùi lạ.

bảo quản trà đúng cách

Vậy là bạn đã có thể bảo quản trà đúng cách và có thể thưởng thức được hương vị của trà mà không sợ lẫn những mùi bên ngoài. Chúc các bạn áp dụng thành công và thưởng thức trà ngon !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *