Hướng dẫn bóc vỏ cà chua cực nhanh chóng và dễ dàng cho người nội trợ

cách bóc vỏ cà chua

Với những món sốt cà chua hay sinh tố bạn thường muốn bóc vỏ để món ăn nhìn đẹp mắt hơn. Nhưng việc bóc vỏ cà chua cũng khá lâu và khiến chị em rất khó chịu vì nó mất thời gian. Hướng dẫn bóc vỏ cà chua cực nhanh chóng và dễ dàng cho người nội trợ sẽ giúp bạn khắc phục khó khăn đấy. Cùng xem nhé !

cách bóc vỏ cà chua

1. Hơ qua lửa:

Đầu tiên hãy bỏ phần cuống đi rồi rửa sạch và lau khô cà chua. Tiếp đó bạn dùng nĩa ghim vào đầu vị trí bạn vừa bỏ cuống. Bật bếp gas với lửa vừa rồi hơ lửa cà chua đến khi vỏ tách ra. Chỉ nên hơ khoảng 15 – 25 giây, nếu để trên lửa lâu hơn, cà chua sẽ bị chín. Sau đó để nguội rồi bóc vỏ như bình thường.

cách bóc vỏ cà chua

2. Chần qua nước sôi:

Bạn cần bỏ cuống, rửa sạch và lau khô cà chua, bạn nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một thau nước đá. Sau đó bạn rạch đường chữ X ở đáy cà chua. Cho cà chua vào nồi nước đang sôi, vỏ sẽ bong ra trong 25-30 giây khi bạn vừa bỏ vào nồi. Không để quá lâu vì cà chua sẽ chín. Vì thế, khi thấy chỗ chữ X bong ra thì lấy cà chua ra bỏ ngay vào thau nước đá. Sau đó đợi cà chua nguội rồi bóc vỏ như thường.

cách bóc vỏ cà chua

3. Dùng dao:

Rửa sạch và lau khô quả cà chua. Sau đó bạn cắt cà chua thành từng miếng như miếng cam, rồi bạn đặt cà chua lên một tấm thớt. Tiếp theo bạn dùng dao nhẹ nhàng bóc phần vỏ từ đầu của miếng cà chua. Sau đó, bạn để lưỡi dao thật sát vỏ rồi từ từ đưa dao sang đầu còn lại của miếng cà chua. Cứ như vậy với những miếng cà chua còn lại.

cách bóc vỏ cà chua

Với 3 cách bóc vỏ cà chua trên bạn có thể không cần quá mất thời gian mà có thể có được món ăn đẹp mắt. Hãy áp dụng ngay nhé. Chúc các bạn thành công khi áp dụng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *