Mẹo vặt nội trợ

Hướng dẫn cách làm nước sốt me chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu

Cách làm nước sốt me chua ngọt

Nước sốt me không phải là món chính trong bữa ăn nhưng nó lại giúp người ăn thấy ngon miệng và cuốn hút lạ thường. Có những món ăn nếu không có nước sốt me sẽ kém ngon, vì vậy nó cũng khá quan trọng. Nhưng để làm được một chén sốt me ngon đúng điệu không phải ai cũng làm được đâu nhé. Để giúp bạn có được bữa ăn hoàn hảo hơn thì hội quán ẩm thực sẽ hướng dẫn cách làm nước sốt me chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu. Bắt đầu nhé !

Hướng dẫn cách làm nước sốt me chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu
Hướng dẫn cách làm nước sốt me chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu

Nguyên liệu làm nước sốt me chua ngọt

  • Me chín
  • Đường trắng
  • Tương cà hoặc tương xí muội
  • Ớt xay
  • Nước mắm
  • Xả băm

Cách làm nước sốt me chua ngọt

Bước 1: Khi đã có me chín thì bạn bóc vỏ ra và cho vào một chén nước, bóp nhẹ để lấy nước cốt me, sau đó ngâm khoảng 15 phút. Tiếp tục bóp nhẹ để tách hột ra rồi bỏ hột.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp và cho nước me vào cùng chút đường, mắm, ớt xay với lửa lớn rồi khuấy đều cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy cho đến khi thấy nước me sánh lại là được.

Bước 3: Dùng chảo khác cho chút dầu ăn và phi vàng xả, ớt băm rồi đổ nước sốt me vào nêm thêm chút tương cà, nước mắm, đường, nếm lại cho vừa ăn. Khuấy đều tiếp cho sôi lại là dùng được.

Chỉ với 3 bước đơn giản của hướng dẫn cách làm nước sốt me chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu là bạn đã có được một loại nước sốt thật hấp dẫn, kích thích người ăn rồi. Bạn có thể thỏa thích dùng nước sốt me với bất kì món ăn nào mà bạn muốn. Hãy thử ngay nhé. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button