Hướng dẫn cách làm sạch bát đĩa khi bị ố vàng rất đơn giản mà hiệu quả

cách làm sạch bát đĩa

Bát đĩa là thứ không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình, thường được làm bằng sứ và được sử dụng hằng ngày trong bữa ăn. Vì vậy bát đĩa sẽ bị ố vàng theo thời gian sẽ rất mất thẩm mĩ và gây mất thiện cảm với người ăn, nên bạn phải biết cách làm sạch bát đĩa khi nó bị chuyển màu. Sau đây là bài viết hướng dẫn cách làm sạch bát đĩa khi bị ố vàng rất đơn giản mà hiệu quả để bạn tham khảo. Xem nhé !

cách làm sạch bát đĩa

1. Dùng thuốc tẩy quần áo:

Bạn chỉ cần ngâm bát đĩa trong thuốc tẩy quần áo khoảng 5 phút. Sau đó rửa bát đĩa thật sạch bằng nước và ngâm vào nước sôi thêm 5 phút nữa. Lúc này những vết ố trên bát đĩa đã được tẩy trắng. Bạn có thể rửa lại với nước rửa bát nếu chưa yên tâm khi ngâm trong thuốc tẩy.

cách làm sạch bát đĩa

2. Dùng chanh (dấm) + nước rửa bát:

Vắt chanh hoặc dùng dấm hòa với nước rửa bát để có được hỗn hợp tẩy trắng, tùy vào lượng bát đĩa mà lượng chanh (dấm) nhiều hay ít. Cách này sẽ giúp loại bỏ hết những vết dính trên bề mặt bát đĩa.

cách làm sạch bát đĩa

3. Dùng nước vo gạo:

Sau khi vo gạo bạn thường đổ nước đi nhưng bạn có biết nước vo gạo rất có tác dụng khi chà rửa chén đĩa. Bạn chỉ cần ngâm bát đãi trong nước vo gạo nửa ngày rồi đem đi rửa là sẽ thất được hiệu quả bất ngờ của nó.

cách làm sạch bát đĩa

Ở trên là 3 cách làm sạch bát đĩa đơn giản mà hiệu quả. Hãy áp dụng ngay nhé để cả nhà bạn có được bữa ăn thật ngon với bát đĩa sạch bóng. Chúc các bạn thành công và luôn đảm đang !

One thought on “Hướng dẫn cách làm sạch bát đĩa khi bị ố vàng rất đơn giản mà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *