Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn cho những bà nội trợ

sử dụng bếp gas an toàn

Bếp gas là một vật dụng quan trọng trong nhà bếp. Để có được những bữa ăn ngon thì người nội trợ phải quan tâm đến cách sử dụng bếp gas an toàn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết mình nên làm gì khi sử dụng bếp gas nhé !

  • Hướng dẫn cách àm sạch ngao ốc đơn giản dễ thực hiện cho bạn
  • Cách dùng giấy bạc bọc thức ăn rất an toàn và tện lợi cho các món nướng
  • Cách rửa rau vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình bạn sức khỏe

sử dụng bếp gas an toàn

1. Cách sử dụng bếp gas an toàn:

– Không đặt bếp gas gần cửa sổ hay nơi có gió.

– Lau chùi bếp gas cẩn thận. Lưu ý không nên dùng nước kiềm để rửa vết dầu mỡ dính trên bếp, vì sẽ làm mất sơn trên bếp. Nên sử dụng nước cơm để tẩy rửa dầu mỡ, vết bẩn, bạn có thể dùng chúng để lau sạch bếp gas. Hoặc bạn dùng một miếng giẻ sạch hay bàn chải đánh răng nhúng giấm (nước chanh) để chùi rửa bếp gas rồi dùng nước sạch để lau chùi lại.

– Khi nấu mà thực phẩm sống rơi trên mặt bếp hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau ngay. Sau khi dùng xong, chờ bếp nguội và lau sạch với nước ấm pha xà phòng và cũng phải lau lại bằng nước sạch.

– Tránh để thức ăn nóng hoặc kéo xoong, chảo trên mặt bếp vì có thể làm trầy, rạn nứt mặt bếp.

sử dụng bếp gas an toàn

– Luôn kiểm tra van an toàn của bình gas. Khoá van sau khi dùng xong. Tuyệt đối không dùng bếp dầu, hoặc bếp than bên cạnh bình gas.

– Nếu ngửi thấy mùi gas xì ra cần khóa van an toàn lại, mở rộng cửa và mở quạt để khí gas thoát ra ngoài. Tuyệt đối không dùng bật lửa, nến để xem chỗ bình gas xì.

2. Cách sử dụng tiết kiệm gas:

Nếu biết cách sử dụng gas khi nấu thì bạn có thể tiết kiệm được gas và giảm đi sự ô nhiễm khí thải… Đây là cách sử dụng tiết kiệm gas mà vẫn hiệu quả:

– Chỉnh ngọn lửa: Lửa của bếp chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Phần giữa có nhiệt độ nóng nhất, vì thế khi nấu không cần sử dụng lửa quá to, chỉ cần chỉnh sao cho cháy đều xung quanh đáy nồi là được. Khi lửa màu vàng có nghĩa là gas không cháy hết, bạn nên kiểm tra cửa gas.

sử dụng bếp gas an toàn

 

– Dụng cụ nấu: Nên sử dụng các dụng cụ nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Nếu ít thức ăn thì không nên nấu trong nồi to vì như vậy sẽ làm lãng phí gas. Bạn có thể mua lưới tăng nhiệt sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.
Lưu ý: Nên chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu rồi mới dùng bếp. Bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều.
Hãy trở thành người nội trợ thông minh với hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn để có những bữa cơm thật ấm cúng bên gia đình. Chúc các bạn sức khỏe !

One thought on “Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn cho những bà nội trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *