Hướng dẫn chữa cơm sống nhão cứng khê cực đơn giản và dễ thực hiện

chữa cơm sống nhão cứng khê cực dơn giản và dễ thực hiện

Trong việc nội trợ thỉnh thoảng cũng không thể tránh khỏi những biến cố bất ngờ. Nếu lỡ lúc nấu cơm bất cẩn bạn làm cơm sống, nhão, khê, cứng,… thì bạn sẽ xử lý ra sao ? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chữa cơm sống nhão cứng khê cực đơn giản và dễ thực hiện để biết cách xử lý tình huống khẩn cấp như thế nhé !

chữa cơm sống nhão cứng khê cực dơn giản và dễ thực hiện

1. Cơm sống:

Khi gặp trường hợp cơm bị sống thì bạn chỉ cần xới cho tơi cơm ra rồi rưới rượu trắng lên với tỉ lệ 1/2 kg gạo thì 1/3 chén rượu, đun lửa nhỏ và cơm sẽ chín. Với cách này bạn không cần sợ có mùi rượu trong cơm vì khi nấu rượu đã bay hơi rồi.

2. Cơm nhão:

Với bị nhão bạn hãy cắt nhỏ ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại. Khi cơm chín hãy múc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi để bớt nhão phần nào.

3. Cơm cứng:

Khi cơm bị cứng do thiếu nước bạn hãy dùng đũa tạo ra nhiều lỗ rồi rưới nước ấm lên và tiếp tục nấu. Trong thời gian nấu không mở nắp nhiều vì như vậy sẽ làm mất hơi cơm khó mềm được.

chữa cơm sống nhão cứng khê cực đơn giản và dễ thực hiện

4. Cơm khê:

Cơm khê có rất nhiều cách để chữa nên bạn đừng vội bỏ đi nhé.

Cách 1: Lấy một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm rồi cho than hoa lên trên sau đó đậy kín nồi để khoảng 15 phút mở ra là mùi khê  đã không còn nữa vì đã được than hút sạch.

Cách 2: Đặt một chén nước lạnh vào giữa nồi cơm và ấn cho miệng bát bằng với mặt cơm. Sau đó đậy lại và ủ cơm với lửa nhỏ khoảng 1 – 2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ hết mùi khê.

Cách 3: Để vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy nắp lại để 5 phút rồi mở nắp ra thì cơm sẽ không còn mùi khê nữa.

Cách 4: Cách này rất dễ bạn chỉ cần lấy phần đầu hành lá cắt vài khúc rồi cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra là cơm đã hết mùi khê.

Cách 5: Nếu cơm khê quá nặng bạn hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên qua một nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều nhưng cơm sẽ bị nguội.

Cách 6: Lấy một cục than củi cháy đỏ cho vào bát đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín nắp lại sau 10 phút thì lấy bát than ra, mùi khê đã được cục than củi hút hết. Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất tiện lợi.

Chúc các bạn áp dụng thành công với hướng dẫn chữa cơm sống nhão cứng khê cực đơn giản và dễ thực hiện !

One thought on “Hướng dẫn chữa cơm sống nhão cứng khê cực đơn giản và dễ thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *