Hướng dẫn làm chả lụa chay vừa ngon vừa hấp dẫn cho một ngày thanh đạm

Thường ngày với những món thịt cá đầy dầu mỡ đã khiến cả nhà bạn chán ngấy và bạn đang không biết phải đổi mói gì để cả nhà ngon miệng hơn. Vậy thì hãy thử với với món chả lụa chay vừa ngon vừa hấp dẫn xem, có thể nó sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn đấy. Sau đây hội quán ẩm thực sẽ hướng dẫn bạn cách làm, xem và tham khảo nhé !

huong-dan-lam-cha-lua-chay-3

Nguyên liệu:

  • Tàu hủ ky (còn có tên gọi khác là phù trúc hoặc váng đậu): 500gr
  • Hành Baro: 3 cây, cắt nhỏ
  • Lá chuối, dây lạt
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu hạt, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, chờ nóng rồi cho hành Baro và phi thơm vàng thì tắt bếp. Lọc lấy dầu, còn phần hành bạn có thể để dành làm gia vị cho các món khác.

huong-dan-lam-cha-lua-chay-2

Bước 2: Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm, sau đó rửa nhiều nước cho đến khi hết đục thì vớt ra để ráo nước, ướp vào dầu ăn vừa lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu hạt, 1/2 muỗng tiêu xay , 1/2 muỗng đường, 1 muỗng  cà phê hạt nêm.

huong-dan-lam-cha-lua-chay-6

Bước 3: Trải 2 tấm lá chuối ra, bỏ toàn bộ tàu hủ ky vào 1 góc. Sau đó cẩn thận cuộn lại, buộc dây lạt ở giữa thân chả. Gấp lá chuối ở 1 đầu cây chả rồi dựng đứng cây chả lên, sùng tay ấn tàu hủ ky xuống thật chặt, như vậy thì tàu hủ ky mới kết dính và cây chả mới ngon.

huong-dan-lam-cha-lua-chay-4

Bước 4: Cho cây chả vào nồi hấp khoảng 2 tiếng, khi chín thì vớt ra để nguội. Khi ăn cắt ra từng miếng vừa ăn.

huong-dan-lam-cha-lua-chay-1

huong-dan-lam-cha-lua-chay-3

Vậy là bạn đã hoàn thành món chả lụa chay ngon hấp dẫn không khác gì chả mặn. Hãy trổ tài ngay để đổi món cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *