Làm sao để giảm quầng thâm và bọng mắt hiệu quả?

Câu hỏi:

Chào wikilamdep. Em là Thảo Vân -17 tuổi. Em vừa thi tốt nghiệp xong, sau thời gian ôn thi giờ để ý em mới thấy mắt em bị quầng thâm và bị bọng mắt nữa, nhìn như gấu panda vậy. wikilamdep có cách nào tút lại vẻ “đẹp gái’ không chứ nhìn mặt em ghê quá ạ!

Trả lời:

Chào Thảo Vân. Theo như những gì em nói thì wikilamdep biết vì sao mắt em bị như vậy rồi đó. Chắc do chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nên em đã bị căng thẳng, sinh hoạt không điều độ và ngủ thiếu giấc nên làm cho vùng da dưới mắt bị thâm quầng và có bọng Ngoài những nguyên nhân trên thì còn có những nguyên nhân khác như là ngồi máy tính quá lâu, uống không đủ nước, stress….

Để tránh bị tình trạng này thì trước tiên em hãy sắp xếp lại chế độ sinh hoạt ăn, uống, ngủ nghỉ cho điều độ nha. Vì em đã thi tốt nghiệp xong rồi, đây là khoảng thời gian em dành cho mình để nghỉ ngơi và thư giãn sau một khoảng thời gian học tập vất vả. Đừng quên bổ sung nước cho cơ thể nữa nhé.

Ngoài ra, em có thể sử dụng mặt nạ thiên nhiên cho mắt dưới đây:

  • Trà túi lọc:

Em có thể tận dụng những túi lọc trà đã sử dụng và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi sáng, sau khi ngủ dậy, bạn lấy ra và đắp lên mắt để khoảng 15 -20 phút sẽ thấy giảm sưng rất rõ rệt. Nếu có thể sử dụng túi lọc có chứa chất caffeine thì càng làm tăng hiệu quả làm giảm bọng mắt và còn làm mịn vùng da mắt nữa.

lam-sao-de-giam-quang-tham-va-bong-mat-hieu-qua hinh anh 1

  • Nước ép dưa leo

Thêm một cách làm đơn giản nữa là bạn có thể sử dụng nước ép dưa leo và thoa vòng trong trên mắt để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Woman Holding Cucumber Slices over Eyes

  • Nước hoa hồng

Sử dụng bông tẩy trang đã thấm đủ nước hoa hồng và đắp lên hai mắt. Trong nước hoa hồng có chứa Vitamin A và C sẽ giúp giảm sưng và thâm cho mắt rất hiệu quả.

lam-sao-de-giam-quang-tham-va-bong-mat-hieu-qua hinh anh 4

Chỉ cần tuân thủ những chú ý trên em sẽ loại bỏ được quầng thâm và bọng mắt trong 1 một thời gian ngắn. Chúc em sẽ đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *