Làm sao để khắc phục tình trạng rụng lông mi cho những cô nàng thường xuyên hay trang điểm

lam-sao-de-khac-phuc-tinh-trang-rung-long-mi-cho-nhung-co-nang-thuong-xuyen-hay-trang-diem-hinh-anh 1

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy khi làm đẹp bạn không thể bỏ qua bước kẻ mắt hay chải mascara để tạo chiều sâu và chút nhấn nhá cho đôi mắt. Nhưng việc lạm dụng mỹ phẩm, bấm mi, kẹp mi hay chải mascara thường xuyên, vô tình lại mang đến nhiều nguy hại cho mắt của bạn. Có thể bạn không để ý nhiều nhưng nếu không chăm sóc kỹ sẽ dẫn đến tình trạng rụng lông mi đấy.

Hãy cùng wikilamdep tìm hiểu xem làm cách nào để hạn chế tình trạng rụng lông mi do trang điểm thường xuyên nhé.

Tẩy trang sạch cho vùng mắt

Dù mệt mỏi như thế nào cũng đừng quên tẩy trang để loại bỏ sạch phấn mắt và mascara trước khi đi ngủ nếu bạn không muốn nhặt lại những sơi lông mi của mình rơi ra vào sáng hôm sau khi bạn rửa mặt . Bạn có thể tham khảo cách tẩy trang an toàn cho vùng mắt mà wikilamdep đã chia sẻ ở link bên dưới.

Làm sao để tẩy trang sạch cho vùng mắt an toàn ?

Hạn chế uốn mi hay nối mi

Để có một hàng mi dày và cong một cách tự nhiên nhiều bạn gái đã tìm tới những phương pháp uốn mi, nối mi. Dù là uốn mi hay nối mi bạn đều phải tác động trực tiếp đến các sợi lông mi bằng thiết bị giúp uốn mi và hóa chất để mi trông dày và cong hơn. Việc này sẽ làm mi bị gãy, không được chắc khỏe và dễ bị rụng.

Hạn chế sử dụng mi giả

Mi giả đã quá quen thuộc với các bạn gái phải không? Dán mi giả là cách bạn sở hữu một đôi mắt to tròn và quyến rũ. Chúng ta đều biết vùng da mắt là vùng da mỏng và nhạy cảm cho nên khi dán mi những hóa chất chứa trong keo dán mi có thể khiến vùng da mắt bị kích ứng,  thêm vào đó việc tháo mi giả vô tình làm cho sợi mi bị yếu và gãy rụng. Vì vậy, chỉ những dịp đặc biệt và thật cần thiết mới nên dán mi giả thôi  nhé.

lam-sao-de-khac-phuc-tinh-trang-rung-long-mi-cho-nhung-co-nang-thuong-xuyen-hay-trang-diem-hinh-anh 1

 

Cẩn thận với kẹp mi

Kẹp bấm mi sẽ làm mi cong hơn nhưng bạn đừng nên kẹp quá chặt và không nên giữ lâu quá 5 giây vì những sợi mi vốn đã mỏng manh nên bạn càng phải đối xử với chúng nhẹ nhàng và cẩn thận hơn. Tốt nhất là không nê lạm dụng kẹp mi, bạn cũng chỉ nên dùng khi thật cần thiết thôi nhé. Vậy cũng là cách bạn bảo vệ đôi mắt rồi đó.

lam-sao-de-khac-phuc-tinh-trang-rung-long-mi-cho-nhung-co-nang-thuong-xuyen-hay-trang-diem-hinh-anh 2

 

Lựa chọn mascara an toàn

Mascara là một phép màu có thể biến hàng mi của bạn trở nên dày và cong vút. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm uy tín và có chất lượng. Không nên sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ gây hậu quả khôn lường cho lông mi cũng như mắt của bạn.

lam-sao-de-khac-phuc-tinh-trang-rung-long-mi-cho-nhung-co-nang-thuong-xuyen-hay-trang-diem-hinh- anh 3

 

Dưỡng mi

Ngoài những chú ý trên bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa và dầu ô liu để chải mi hàng ngày trước khi đi ngủ. Trong dầu dừa và dầu ô liu có những thành phần giúp mi chắc khỏe và kích thích mi mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bổ sung thêm vitamin A và B để hỗ trợ thêm từ bên trong.

lam-sao-de-khac-phuc-tinh-trang-rung-long-mi-cho-nhung-co-nang-thuong-xuyen-hay-trang-diem-hinh-anh 4

 

Hãy cùng wikilamdep dành một chút thời gian để quan tâm và chăm sóc cho đôi mắt yêu quý của bạn bằng những chia sẻ trên để đôi mắt bạn ngày càng đẹp hơn nhé.

2 thoughts on “Làm sao để khắc phục tình trạng rụng lông mi cho những cô nàng thường xuyên hay trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *