Làm sao để tẩy trang sạch cho vùng mắt an toàn ?

Câu hỏi

Chào wikilamdep. Mình tên Trang hiện là nhân viên văn phòng nên thường xuyên phải trang điểm để gặp đối tác nhưng vấn đề mình gặp ở đây là việc tẩy trang vùng mắt, nó khiến mình tốn rất nhiều thời gian nhưng 2 con mắt của mình vẫn trong tình trạng đen xì.Wikilamdep có thể giúp mình giải quyết vấn đề này được không? Thanks ^^

Trả lời

Chào Trang.Theo như bạn nói ở trên thì mình nghĩ bạn đã chọn chưa đúng loại nước tẩy trang dành riêng cho vùng mắt rồi.Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên việc làm đẹp,chăm sóc cho đôi mắt luôn sáng là rất quan trọng nhất là sau khi trang điểm.Tẩy trang không kĩ hay không đúng cách sẽ dẫn tới việc mắt bị tổn thương, gia tăng những nếp nhăn, rụng mi hay nguy hiểm hơn là có thể khiến bạn đau mắt.

Vì mắt là vùng da nhạy cảm nên bạn nên chọn những loại nước tẩy trang không chứa cồn, không hương liệu không màu nhân tạo. Đăc biệt khi lựa chọn đúng sản phẩm sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự chà xát – nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện lão hóa vùng da mắt và rụng mi.

Sau đây là các bước giúp bạn có một đôi mắt sạch- đẹp sau mỗi lần trang điểm.

neu-mat-bi-noi-mun-trung-ca-co-nen-nan-mun-hay-khong hinh anh 3

Bước 1: Sau khi tẩy trang toàn mặt bạn lấy một miếng bông khác thấm dung dịch tẩy trang mắt rồi đặt lên vùng mí mắt, giữ trong khoảng vài giây rồi nhẹ nhàng kéo để lấy đi hết lớp bụi bẩn và lớp phấn bán trên mắt.

Bước 2: Tẩy trang xung quanh bầu mắt

Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên lau theo chiều kim đồng hồ. Thao tác này vừa giúp kích thích tuần hoàn máu vừa tránh tác động mạnh làm mắt tổn thương.

Bước 3: Xóa mascara bằng tăm bông

Nhắm mắt lại và nhẹ nhàng dùng tăm bông đã thấm đung dịch tẩy trang tẩy đi những vết mascara còn dính lại trên lông mi, khóe mắt. Đối với hàng mi dưới, áp nhẹ bông tẩy trang phía dưới hàng mi và tiếp tục dùng tăm bông vuốt theo chiều dọc của lông mi.

Bước 4:

Cuối cùng dùng miếng bông mới lau sạch lại toàn bộ vùng mắt và sau đó bạn nhất định bạn phải sử dụng kem dưỡng ẩm để đôi mắt luôn được mềm mại.

Chúc Trang sớm thành công và không phải gặp lại một cặp mắt đen xì sau mỗi lần tẩy trang.

One thought on “Làm sao để tẩy trang sạch cho vùng mắt an toàn ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *