Làm thế nào để xóa sạch mụn đầu đen ở mũi hiệu quả nhất?

Câu hỏi:

Chào Wikilamdep. Mình tên là Quỳnh Hoa, mình rất thích chuyên mục hỏi đáp của Wikilamdep, có rất nhiều bài viết giải đáp những thắc mắc rất thực tế và bổ ích. Vì vậy, mình đã gửi email này mong là Wikilamdep có thể  giúp mình giải quyết đám mụn đầu đen ở mũi. Mình chăm sóc da mặt khá kỹ nên da mình trông mịn và ít khi nào nổi mụn lắm, chỉ có mũi là bị mụn đầu đen. Mình đã thử nhiều cách rồi nhưng không trị hết được. Mỗi lần nhìn gương là thấy khó chịu. Wikilamdep có cách nào giúp mình không? Nếu là phương pháp tự nhiên thì càng tốt nhé.

Trả lời:

Wililamdep rất vui khi nhận được email của bạn. Và cũng cám ơn bạn đã dành tình cảm yêu mến cho Wikilamdep. Và bây giờ chúng ta thử tìm hiểu và giúp Quỳnh Hoa có một làn da hoàn hảo không mụn đầu đen nhé.

Vậy mụn đầu đen là mụn gì? Mụn đầu đen không có gì khác so với các loại mụn khác và đây là tình trạng bệnh lý da phổ biến ở thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi. Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở, những nốt nhỏ đầu màu đen là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen.

lam-the-nao-de-xoa-sach-mun-dau-den-o-mui-hieu-qua-nhat hinh anh 1

Vậy làm cách nào để trị hết mụn đầu đen? Bạn hãy thử áp dụng cách sau nhé!

Bạn cần chuẩn bị:

  • Một lòng trăng trứng gà
  • Mặt nạ giấy

lam-the-nao-de-xoa-sach-mun-dau-den-o-mui-hieu-qua-nhat hinh anh 3

Thực hiện:

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tách riêng lòng trắng trứng gà. Sau đó dùng bông hoặc vải mềm thoa lòng trắng trứng lên mũi rồi dán mặt nạ lên và chờ trong vòng 15-20 phút. Sau đó lột ra rồi rửa mặt lại bằng nước lạnh nha. Thoa thêm một ít nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông.

lam-the-nao-de-xoa-sach-mun-dau-den-o-mui-hieu-qua-nhat hinh anh 2

Một lưu ý nhỏ khi bạn lột mặt nạ lòng trắng trứng là luôn lột từ dưới lên và từ trong ra ngoài nhé.

Quỳnh Hoa hãy thử sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng xem. Wikilamdep nghĩ đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, cũng không làm tốn thời gian của bạn nữa. Chúc bạn sẽ có một làn da mịn màng như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *