Lời khuyên cho Ngày Trái Đất

ngày trái đất

Ngày Trái Đất được thành lập bởi Thượng Nghị Sĩ hoa kì với mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường của con người. Trong tình trạng trái đất ngày càng nóng dần lên, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng sảy ra trên diện rộng càng làm cho ngày trái đất trở nên quan trọng. Nào hãy cùng đến với hoiquanamthuc.com để tìm hiểu một số lời khuyên cho Ngày Trái Đất nhé!

Ngày Trái Đất 2017 năm nay đúng vào ngày 22 tháng 4 năm 2017.

Nên làm gì vào ngày Trái Đất

1. Tắt bớt các thiết bị điện khi không cần thiết

Điện là nguồn tài nguyên không phải vô tận vì thế nếu không biết tiết kiệm thì dù nhiều đến đâu điện cũng có thể hết. Hơn nữa ngoài sản xuất bằng lực dòng chảy điện chủ yếu được sản xuất bằng than đá và khí ga tự nhiên, việc đốt cháy các chất làm không khí bị ô nhiếm nặng hơn.

2. Tiết kiệm nguồn tài nguyên nước

Nước sạch hiện nay ngày càng trở nên khang hiếm, để có được nguồn nước sạch rất nhiều hộ gia đình phải đi rất xa lấy nước. Việc kiếm được nguồn nước sạch là vô cùng khó khăn vì thế việc tiết kiệm nước là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của mỗi công dân.

ngày trái đất

3. Ích sử dụng hóa chất, mua thực phẩm sạch.

Trog việc nuôi trồng nên nên ít dùng hóa chất thuốc trừ sâu để bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó việc mua cái loại rau củ sạch an toàn với sức khỏe và không có thuốc trừ sâu cũng đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường đấy.

4. Sử dụng xe đạp hoặc phương tiện công cộng thay cho xe máy

Việt Nam là một quốc gia có số lượng xe máy vô cùng lớn. Cứ mỗi ngày lượng khói bui của xe máy thải ra môi trường cũng vô cùng lớn làm cho không khí ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy sử dụng xe đạp hoặc các phương tiện công cộng vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe lại tiết kiệm chi phí.

5. Trồng nhiều cây xanh

Cây xanh giúp thanh lọc không khí chuyển đổi CO2 thành O2 mang đến không khí mát mẻ tươi mới. Ngoài ra cây xanh còn giúp không khí mát mẻ hơn, giảm được hiện tượng nóng lên toàn cầu vì thế việc trồng cây xanh là rất quan trọng và vô cùng cần thiết hiện nay.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm những lời khuyên cho ngày trái đất cũng như những kiến thức bổ ích khác tại hội quán ẩm thực nhé!

tham khảo: https://www.gaubongdep.com/kien-thuc-chung/loi-khuyen-cho-ngay-trai-dat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *