Mách bạn cách khử mùi thuốc lá bằng dấm trong nhà cực đơn giản và hiệu quả

khử mùi thuốc lá bằng dấm

Bạn là người rất ghét khói thuốc lá và đặc biệt là mùi của nó còn bám lại lâu trên tường, chăn, màn,… Nếu để khói thuốc còn lưu lại trong nhà sẽ rất độc hại cho sức khỏe của bạn, nhất là trẻ em. Vì vậy hãy mau tham khảo cách khử mùi thuốc lá bằng dấm trong nhà cực hiệu quả hội quán ẩm thực chia sẻ để có thể bảo vệ sức khỏe của người thân yêu nhé !

khử mùi thuốc lá bằng dấm

A. Dùng dấm khử mùi:

Cách 1: 

Tất cả những gì bạn cần làm là dùng một chén dấm nguyên chất để trong phòng nhỏ (phòng ngủ, phòng tắm,…). Nếu là những không gian rộng hơn như phòng khách thì bạn nên để hai chén dấm vào các góc phòng khoảng 2 ngày thì mùi thuốc lá đã được khắc phục rồi.

khử mùi thuốc lá bằng dấm

Cách 2: 

Pha 1 chén dấm với 4 lít nước sôi cùng 1 chén bột nở (baking soda) và khuấy đều lên. Dùng 1 cái khăn sạch nhúng vào dung dịch đã pha rồi lau sàn nhà, bàn ghế có bề mặt sần sùi. Khi thấy nước sẫm màu thì thay nước khác rồi lau tiếp. Tiếp tục lau lại với nước sạch là mùi thuốc lá đã rời khỏi.

khử mùi thuốc lá bằng dấm

Khi giặt những thứ bị ám mùi khói thuốc thì cho thêm chén dấm và phơi trực tiếp dước nắng. Đối với thứ không giặt được thì dùng bột nở rắc lên để 24 tiếng rồi dùng máy hút bụi để làm sạch.

B. Dùng những nguyên liệu khác:

– Có thể để cây xanh trong nhà, nó ít nhiều sẽ giảm bớt được mùi hôi. Có một số loại cây khử độc không khí mà bạn nên trưng như dương xỉ, thường xuân, thiết mộc lan, hoa cúc đồng tiền.

– Dùng vỏ cam hay quýt nấu với nước rồi đem để trong phòng mùi hôi của thuốc lá sẽ dần biến mất và thay vào đó là mùi thơm dịu nhẹ cho căn phòng của bạn.

khử mùi thuốc lá bằng dấm

– Hãy thắp 1 cây nến thơm để chúng hút hết mùi hôi trong phòng do khói thuốc gây ra. Ngoài ra nến thơm có thể khử mùi tanh,hôi trong toilet và nhà bếp.

– Rắc một chút bã cà phê vào gạt tàn hay các góc phòng dễ ám mùi thuốc lá để loại bỏ mùi hôi khó chịu nhé.

khử mùi thuốc lá bằng dấm

Bạn sẽ không phải khó chịu với mùi thuốc lá còn ám lại trong nhà nữa vì đã có cách khử mùi thuốc lá bằng dấm và những nguyên liệu có sẵn trong nhà rồi. Hãy áp dụng ngay nào, chúc các bạn sức khỏe !

2 thoughts on “Mách bạn cách khử mùi thuốc lá bằng dấm trong nhà cực đơn giản và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *