Mách bạn công thức làm bánh plan nước cốt dừa béo ngậy đơn giản và dễ làm

mách bạn công thức làm bánh plan

Bánh plan là món ăn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Để có thể thưởng thức được miếng bánh plan béo ngậy hòa cùng vị nước cốt dừa thì không quá khó như nhiều người đã nghĩ. Sau đây hội quán ẩm thực xin mách bạn công thức làm bánh plan nước cốt dừa béo ngậy đơn giản và dễ làm để bạn có thể tự chế biến tại nhà mà không phải mất công đi mua mà còn đảm bảo vệ sinh.

mách bạn công thức làm bánh plan

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 10 quả
  • Đường cát: 30 gr
  • Nước cốt dừa: 300 gr dừa nạo và vắt 800 ml nước cốt dừa
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Khuôn đổ bánh plan

Thực hiện:

Bước 1: Thắng caramel bằng cách cho đường và chút nước vào khuấy trên bếp cho đến khi có màu cánh gián là được (đùng để quá đen sẽ bị đắng). Sau đó đổ vào khuôn bánh 1 lớp mỏng và để nguội.

mách bạn công thức làm bánh plan

Bước 2: Đun phần nước cốt dừa lên hơi ấm rồi đổ tiếp hộp sữa đặc vào, thêm 1 hộp nước lọc và khuấy đều cho tan. Không cần cho sữa vì nước cốt dừa đã béo rồi.

mách bạn công thức làm bánh plan

Bước 3: Đạp trứng ra tô lớn và dùng máy đánh trứng. Nếu dùng đũa khuấy thì khuấy nhẹ tay và theo một chiều để không bị có bong bóng. Sau đó đổ trứng hòa vào sữa và dùng rây lược bỏ phần không tan.

mách bạn công thức làm bánh plan

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh. Khi đổ vào khuôn sẽ có bong bóng nên bạn hãy lấy tăm chích để làm vỡ bong bóng đó cho bánh mịn hơn. Khi hoàn thành thì đậy nắp khuôn bánh lại.

mách bạn công thức làm bánh plan

Bước 5: Đặt nồi hấp lên bếp và đợi nước sôi hẳn thì cho bánh vào hấp khoảng 20 – 30 phút là chín. Bạn có thể thử bánh bằng cách châm tăm vào bánh, khi rút lên không dính là đã chín.

mách bạn công thức làm bánh plan

mách bạn cong thức làm bánh plan

Chỉ với 5 bước trong cách làm bánh plan nước cốt dừa béo ngậy đơn giản và dễ làm thì bạn đã có được mẻ bánh ngon đãi cả nhà rồi. Hãy trổ tài thử xem nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

2 thoughts on “Mách bạn công thức làm bánh plan nước cốt dừa béo ngậy đơn giản và dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *