Mách bạn công thức tự làm nước tẩy trang cho vùng mắt siêu sạch và kinh tế

Khi trang điểm thì trang điểm vùng mắt đòi hỏi bạn phải thật cầu kỳ và tỉ mỉ: vẽ eyeline, chuốt mascara, vẽ mí mắt, vẽ bầu mắt…Vì phải vẽ cầu kỳ như vậy nên khi tẩy trang cho mắt các bạn gái thường gặp rất nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian nhưng vẫn không xóa sạch được mỹ phẩm còn lưu lại trên mắt.

Hôm nay wikilamdep  sẽ bật mí cho bạn cách tự làm nước tẩy trang cho vùng mắt siêu sạch và kinh tế

Chuẩn bị

  • 1/2 muỗng canh dầu gội trẻ em
  • 1/2 muỗng canh dầu dừa
  • 1/2 muỗng canh nước

mach-ban-cong-thuc-tu-lam-nuoc-tay-trang-cho-vung-mat-sieu-sach-va-kinh-te-hinh-anh-1

Thực hiện

Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó dùng tẩy trang vùng mắt như bình thường. Các bước thực hiện như sau:

mach-ban-cong-thuc-tu-lam-nuoc-tay-trang-cho-vung-mat-sieu-sach-va-kinh-te-hinh-anh-2

  1. Dùng bông tẩy trang thấm hỗ hợp trên sau đó đặt lên vùng mí mắt, bạn nên giữ trong khoảng vài giây rồi kéo nhẹ nhàng  để bông tẩy trang có thể lấy đi lớp phấn và bụi bẩn bám trên mắt.
  2. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên dùng lực hay chà xát mạnh vì sẽ làm tổn thương vùng mắt mà nên lau theo chiều kim đồng hồ. Việc này sẽ  giúp kích thích tuần hoàn máu và không làm mắt tổn thương.
  3. Nhắm mắt lại và dùng tăm bông thấm hỗn hợp nước tẩy trang trên nhẹ nhàng tẩy đi mascara trên lông mi và khóe mắt. Với hàng mi dưới, bạn đặt bông tẩy trang dưới mi và dùng tăm bông tiếp tục vuốt theo chiều dọc của lông mi.
  4. Cuối cùng bạn dùng một miếng bông mới thấm hỗn hợp trên lau sạch lại một lần nữa toàn bộ vùng mắt và rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt để loại bỏ nước tẩy trang bám trên da, tránh cho vùng da mắt không bị dị ứng.

Nếu bạn không có khả năng mua những loại nước tẩy trang mắc tiền và  dành riêng cho mắt thì có thể sử dụng những phương pháp thiên nhiên vì vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho da.

P/s : Lưu ý khi tự làm nước tẩy trang vùng mắt bạn không nên thay thể dầu gội trẻ em bằng dầu gội người lớn nhé vì dầu gội trẻ em nhẹ dịu hơn nên sẽ phù hợp với vùng da mỏng manh của mắt.

2 thoughts on “Mách bạn công thức tự làm nước tẩy trang cho vùng mắt siêu sạch và kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *