Mẹo vặt nội trợ

Mẹo bảo quản trứng gà, vịt được lâu mà vẫn không mất đi chất dinh dưỡng

Cách bảo quản trứng gà, vịt

Trứng gà, vịt nếu không bảo quản đúng cách sẽ nhanh bị hư. Hãy tham khảo mẹo bảo quản trứng gà, vịt được lâu mà vẫn không mất đi chất dinh dưỡng để bảo quản trứng được lâu nhé !

Mẹo bảo quản trứng gà, vịt được lâu mà vẫn không mất đi chất dinh dưỡng
Bảo quản trứng gà, vịt được lâu
  • Bạn có sử dụng gia vị trong chế biến món ăn đúng cách không
  • Bí quyết luộc rau ngon mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt
  • Mách bạn cách hàm xương ngon đúng điệu mà còn bổ dưỡng

Cách 1: Bảo quản bằng giấy báo:

– Bạn có thể dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch (không lau bằng khăn khô hay khăn ẩm vì trứng sẽ dễ bị ung).

– Sau đó, cho tất cả trứng vào thùng bìa cotton hoặc bạn có thể bọc báo cũng được rồi tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh cũng có thể để bên ngoài. Với cách này bạn có thể bảo quản trứng trong vòng  1 tháng.

Cách 2: Bảo quản bằng bọc nilong trong ngăn đá:

Khi mua trứng về bạn cho tất cả vào hộp giấy và bọc túi nilong bên ngoài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với các bảo quản này bạn thậm chí còn có thể để trong 1 năm.

Khi muốn dùng trứng bạn chỉ cần chuyển xuống ngăn mát một thời gian (chỉ rã đông trước khi sử dụng trong vong 1 ngày). Bạn nên nấu kĩ trứng một tí là ăn được.

Cách 3: Bảo quản bằng trấu hoặc mùn cưa:

Theo truyền thống thì người ta thường bảo quản trứng bằng trấu (có thể thay bằng mùn cưa). Đầu tiên rải một lớp trấu vào đáy thùng xốp, cứ như vậy bạn rải một lớp trấu rồi một lớp trứng cho tới khi đầy thùng. Cuối cùng đậy kín thùng lại rồi để nơi râm mát. Cách này thì bảo quản trứng được vài tháng.

Cách 4: Bảo quản bằng chè khô:

Cũng như cách làm với trấu, chỉ thay trấu bằng bã chè khô, sạch rồi để nơi thoáng mát.  Bảo quản trứng được 2 – 3 tháng.

Cách 5: Để đầu to của trứng hướng lên trên:

Sau khi mua trứng về bạn dùng khăn lau trứng rồi cho vào tủ lạnh. Xếp trứng đúng lên và đầu to hướng lên trên. Hoặc dùng dấy nướng thức ăn bọc trứng lại. Cách này cũng để được khá lâu.

Lưu ý: Không để chung với hành tây, gừng. Như vậy trứng sẽ nhanh hư.

Với mẹo bảo quản trứng gà, vịt được lâu mà vẫn không mất đi chất dinh dưỡng thì bạn hãy yên tâm khi mua trứng dự trữ. Chúc các bạn thành công và luôn theo dõi Hội quán ẩm thực !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button