Mẹo giữ rau củ có màu sắc tươi ngon đẹp mắt sau khi luộc như ở nhà hàng

giữ rau củ có màu sắc tươi đẹp mắt

Bạn luôn thắc mắc tại sao mình không thể luộc rau xanh ngon và hấp dẫn như ở các nhà hàng hay làm ? Và hôm nay hội quán ẩm thực sẽ giúp bạn làm được điều đó với mẹo giữ rau củ có màu sắc tươi ngon đẹp mắt sau khi luộc như ở nhà hàng. Tham khảo nhé !

giữ rau củ có màu sắc tươi đẹp mắt

Cách 1: Cho muối vào nước luộc rau

Khi nước luộc sôi bạn cho chút muối vào rồi đợi nước sôi bùng lên thì cho rau vào, như vậy sẽ làm rau xanh hơn. Nhưng chú ý bạn nên cho muối vừa đủ chư không cho quá mặn.

Cách 2: Cho dầu ăn vào rau

Với cách này bạn chỉ cần cho chút dầu ăn vào trước khi vớt rau ra. Nhờ dầu ăn mà rau bóng và xanh hơn, có thể để rau qua nhiều giờ mà không sợ rau đổi màu. Nhưng nước luộc sẽ có lớp dầu ở trên, tùy khẩu vị mà chọn cách chế biến nhé.

giữ rau củ có màu sắc tươi đẹp mắt

Cách 3: Cho rau vào nước đá

Bạn hãy để sẵn một thau nước đá bên cạnh bếp luộc nhé. Ngay khi rau chín bạn vớt rau cho vào nước đá để sẵn và chờ đến khi rau nguội hoàn toàn thì vớt ra, để ráo và xếp ra đĩa. Làm như vậy rau vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt mà không mất ,àu qua nhiều giờ.

Cách 4: Cho nước chanh hoặc dấm ăn

Cũng như những cách trên bạn chỉ cần cho vài giọt chanh (hoặc dấm) vào nồi nước luộc rau, làm vậy vừa giữ được màu của rau mà còn không làm mất hương vị rau. Cách này rất phù hợp với súp lơ, cà rốt,…

giữ rau củ có màu sắc tươi đẹp mắt

Với 4 cách giữ rau củ có màu sắc tươi ngon đẹp mắt sau khi luộc thì bạn hãy yên tâm khi thực hiện món rau luộc cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và luôn là người nội trợ đảm đang trong gia đình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *