Mẹo hay giúp bạn nấu nước dùng không bị đục mà ngon ngọt nhất

mẹo hay nấu nước dùng không bị đục

Để có nồi nước dùng thật trong, ngọt thì bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, nhưng phải có kỹ thuật chế biến phù hợp.  Vậy bạn đã có kĩ thuật nấu nước dùng chưa ? Nếu chưa thì hãy xem mẹo hay giúp bạn nấu nước dùng không bị đục mà ngon ngọt nhất rồi tham khảo nhé !

mẹo hay nấu nước dùng không bị đục

1. Kĩ thuật nấu nước dùng:

– Trần xương qua nước nóng rồi cho tiếp vào nồi nước lạnh đun sôi lại, sau đó hạ nhỏ lửa cho nước sôi nhẹ rồi vớt bọt, cứ vớt bọt như vậy cho đến khi hầm xong.

– Không hầm xương quá lâu vì như vậy có thể làm cho nước dùng bị đục và chua. Nếu hầm xương gà thì không nên hầm quá 6 tiếng.

– Khi hầm xương bò thì xương phải được rửa sạch và cạo hết thịt bám quanh xương. Luộc xương đến khi xôi thì đổ bỏ phần nước đó vì làm vậy nước dùng sẽ không bị nhiễm mùi hôi của bò. Sau đó đun tiếp với nước mới cho sôi lên rồi để lửa nhỏ và vớt bọt. Khi nước dùng hết bọt thì cho thêm chút nước vào và đợi sôi lại và vớt bọt, cứ như vậy cho đến khi nước dùng trong là được.

– Khi hầm xương thì không nên đậy nắp.

mẹo hay nấu nước dùng không bị đục

2. Cách xử lý khi nước dùng bị đục:

– Lược nước dùng qua tấm vải mỏng rồi đun lại lần nữa thì sẽ đỡ hơn.

– Khi hầm xương gà mà bị đục thì tiếp tục cho xương gà vào hầm để nước được trong hơn.

– Cho vào mấy tai nấm hoặc mấy lát khoai tây thì nước dùng sẽ trong hơn.

– Lấy một lòng trắng trứng đánh tan rồi cho vào nồi nước dùng để lòng trắng cuốn hết bọt vào, sau đó vớt trứng ra thì nước dùng sẽ trong trở lại.

mẹo hay nấu nước dùng không bị đục

Vậy là bạn đã có được nồi nước dùng trong, ngọt với mẹo hay giúp bạn nấu nước dùng không bị đục mà ngon ngọt. Chúc các bạn thành công và luôn đảm đang !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *