Mẹo vặt nội trợ

Mẹo vặt giúp khử vị đắng của mật cá cực nhanh mà không làm ảnh hưởng món ăn

Cách khử vị đắng của mật cá

Khi sơ chế cá chẳng may làm mật cá bị vỡ ra dính vào thịt cá phải làm sao ? Bạn đang đau đầu vì không biết cách xử lý. Vậy hãy tham khảo bài viết mẹo vặt giúp khử vị đắng của mật cá cực nhanh mà không làm ảnh hưởng tới món ăn để không làm ảnh hưởng đến bữa cơm của gia đình bạn. Cùng xem nhé !

Mẹo vặt giúp khử vị đắng của mật cá cực nhanh mà không làm ảnh hưởng món ăn
Mẹo khử vị đắng của mật cá cực nhanh mà không làm ảnh hưởng món ăn

Cách khử vị đắng của mật cá cực nhanh

Khi làm vỡ mật cá nên xử lý càng nhanh càng tốt để dịch cá không ngấm sâu vào thịt bằng cách rửa dưới vòi nước sạch như vậy vị đắng của mật cá sẽ bớt đi phần nào. Nhưng phải được xử lý lại để khử vị đắng hoàn toàn.

Cách 1: Lấy chút rượu trắng bôi vào cá rồi để khoảng 10 phút sau đó đem rửa thật sạch bằng nước.

Cách 2: Dùng một chút bột muối natri hidro carbonat (NaHCO3) bôi lên phần cá bị dính dịch mật, để một lát rồi rửa lại thật kỹ

Cách 3: Cách này bạn hãy pha chút nước dấm loãng rồi thả hết phần thịt cá dính mật vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch là được.

Chỉ với mẹo vặt giúp khử vị đắng của mật cá cực nhanh mà không làm ảnh hưởng tới món ăn thì bạn đã xử lý thành công sự cố vỡ mật trong quá trình sơ chế cá rồi và bạn đã có thể tự tin chế biến món ngon cho cả nhà mà không sợ mất mùi vị của nó. Chúc các bạn áp dụng thành công !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button