Mỗi ngày nên uống bao nhiêu lít nước là đủ?

Câu hỏi:

Em tên Thùy Dung – 18 tuổi ạ. Dạo này da và môi em hay bị khô, để ý thì em mới nhớ là mình uống ít nước và hay quên uống nước, khi nào thấy khát thì mới uống thôi. Giờ em đang tập uống nước cho đủ nhưng uống bao nhiêu lít 1 ngày là được ạ?

Trả lời:

Chào Thùy Dung. Cũng may là em đã phát hiện sớm việc mình lười uỗng nước mà cải thiện đó. Chúng ta ai cũng biết nước rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể, chưa kể các hoạt động hô hấp, bài tiết và mồ hôi cũng khiến cơ thể bị mất nước. Vì vậy việc bổ sung và cấp nước đầy đủ cho cơ thể là rất cần thiết.

moi-ngay-nen-uong-bao-nhieu-lit-nuoc-la-du hinh anh 3

Vậy cơ thể cần bao nhiêu nước là đủ? theo các chuyên gia thì  “Một người trung bình cần đến 35 ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.” Bình thường thì bạn sẽ mất  khoảng 3 cốc nước mỗi ngày qua nước tiểu và 2 cốc khác qua hít thở và mồ hôi. Vì vậy cần ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày để bù lại những gì đã mất. Viện Y học khuyến cáo nên hấp thụ hàm lượng nước cao hơn – 9 cốc một ngày đối với phụ nữ và 11 cốc đối với nam giới.

Một điều quan trọng cần chú ý mà hầu như ai cũng mắc phải đó là : khi thấy khát rồi mới uống nước. Khi cơ thể trong tình trạng bị thiếu nước thì mới báo hiệu qua viêc thấy khát . Vì vậy đừng để khát rồi mới uống nước mà hãy luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể. Cũng đừng uống quá nhiều nước, uống quá nhiều trong 1 thời gian ngắn có thể dẫn đến việc tăng cân, đầy hơi, buồn nôn và nôn.

moi-ngay-nen-uong-bao-nhieu-lit-nuoc-la-du hinh anh 2

Vì nước giúp loại bỏ các chất thải, vận chuyển chất dinh dưỡng, duy trì nhiệt độ ổn định….còn tốt cho da nữa, nên Thùy Dung hãy chăm uống đủ nước hàng ngày để có một cơ thẻ khỏe mạnh và một làn da đẹp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *