Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là tốt nhất?

Câu hỏi:

Chào wikilamdep. Em tên là Thiên Trang ở Bình Định. Em có một thắc mắc bé xíu thôi, muốn nhờ wikilamdep giải đáp giúp. Bình thường 1 ngày em rửa mặt khoảng 2-3 lần nhưng 30 phút sau lại có cảm giác không sạch lắm. Em rửa mặt nhiều lần hơn được không ạ? và rửa mặt khoảng bao nhiu lần 1 ngày là đủ ạ?

P/s: Đừng cười em vì câu hỏi này nha 😀

Trả lời:

Chào Thiên Trang. Ai nỡ cười một cô bé dễ thương như em chứ. Mặc dù việc rửa mặt là công viêc vệ sinh hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết rửa mặt đúng cách là như thế nào đâu.

Dưới đây là cách rửa mặt cho từng loại da thường gặp:

  • Da thường: Với loại da này thì em chỉ cần rửa đều đặn 2 lần/ngày. Đây là loại da dễ chăm sóc nhất.
  • Da dầu: Vì chất nhờn thường tiết qua lỗ chân lông nên bề mặt da lúc nào cũng bóng nhẫy. Vì vậy da cần được chăm sóc kỹ hơn. Nên rửa mặt 2 lần/ngày kết hợp với sữa rửa mặt dành cho da dầu.
  • Da khô: Đây cũng là loại da cần được chăm sóc đặc biệt. Sau khi rửa mặt 2 lần/ngày nên sử dụng kem dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm cho da.

mot-ngay-nen-rua-mat-bao-nhieu-lan-la-tot-nhat hinh anh 2

Wikilamdep không biết da em thuộc làn da nào vì không thấy em nhắc đến trong câu hỏi gửi cho wikilamdep. Dù là em thuộc làn da nào thì vẫn nên chú ý rửa sạch và rửa kỹ nhé. Không phải cứ rửa mặt nhiều lần thì da sẽ sạch đâu nha. Chúc em luôn vui – khỏe!

One thought on “Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *