Một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản mà bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe

một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản

Những chuyến đi biển chắc chắn không thể thiếu những món ăn từ hải sản phải không ? Hải sản chứa rất nhiều đạm và các chất dinh dưỡng, nhưng nó cũng tiềm ẩn những ngay cơ gây hại cho sức khỏe nếu bạn không cẩn thận khi ăn. Vậy nên hội quán ẩm thực xin chia sẻ một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản mà bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe để bạn tham khảo !

một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản

1. Hải sản chưa nấu chín:

Trong hải sản có chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có khả năng chịu nhiệt cao. Ngoài ra, nước chưa đun sôi có thể chứa vi khuẩn gây ô nhiễm ngược. Vì vậy khi chế biến hải sản cần đun sôi nước khoảng 4 – 5 phút để khử trùng.

2. Không nên ăn cua, sò, hến chết:

Bạn cần lựa chọn những hải sản tươi sống là tốt nhất. Vì khi chết vỏ của nó có tốc độ ô nhiễm và xuống cấp protein cao hơn nhiều so với phần thịt, và có thể sản xuất độc tố đe dọa cho sức khỏe của bạn. Những loại chết càng lâu thì nguy cơ gây hại càng nhiều. Vì vậy khi mua hải sản cần lựa chọn kỹ.

một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản

3. Tránh ăn hải sản và trái cây cùng lúc:

Trên thực tế nếu sau khi ăn hải sản mà ngay lập tức ăn trái cây thì không tốt. Nó sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và  gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồnnôn, nôn mửa. Vì vậy nên tránh ăn chung hai thực phẩm này nhé.

4. Tránh ăn hải sản và uống bia cùng lúc:

Hải sản có chứa purin và trong quá trình trao đổi chất của con người sẽ hình thành axit uric, axit uric dư thừa có thể gây ra bệnh gút và các bệnh khác. Ăn nhiều hải sản và uống bia chung, sẽ làm tăng tốc độ cơ thể của sự hình thành axit uric và sẽ tích tụ ở các khớp xương hoặc các mô mềm từ đó dễ dàng mắc chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm, rất có hại cho sức khỏe.

một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản

5. Không nên ăn hải sản cùng những thực phẩm giàu vitamin C:

Món ăn được chế biến từ hải sản như tôm, cua, sò, ốc thường rất bổ dưỡng và tươi ngon. Nhưng nếu được kết hợp với những thực phẩm giàu vitamin C sẽ rất độc, có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

6. Không nên uống trà sau khi ăn hải sản:

Tương tự như lý do không ăn chung hải sản với trái cây. Hãy cẩn trọng sau khi ăn hải sản để bảo vệ sức khỏe cho bạn.

một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản

7. Nên lưu trữ hải sản trong tủ lạnh:

Nếu muốn lưu trữ hải sản thì hãy cho vào tủ đông. Khi sử dụng thì lấy ra rã đông và nấu kỹ trước khi thưởng thức bạn nhé. Và không nên luộc hay hấp hải sản đã qua bảo quản tủ lạnh, nên chế biến ở nhiệt độ cao.

8. Tránh ăn cùng với thực phẩm có tính hàn cao:

Hải sản đã có sẵn tính hàn vì thế nếu kết hợp với những thực phẩm có tính hàn nữa sẽ dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng và khó tiêu. Thực phẩm có tính hàn như: rau muống, dưa leo, dưa hấu,…

một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản

8 điều cấm kỵ khi ăn hải sản mà bạn cần biết và hãy tham khảo để tránh mắc phải bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe và luôn đồng hành cùng hội quán ẩm thực !

One thought on “Một số điều cấm kỵ khi ăn hải sản mà bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *