Như thế nào là rửa mặt đúng cách và an toàn cho da

Trước đó wikilamdep đã nhận được câu hỏi một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần và gần đây wikilamdep nhận thêm câu hỏi về việc rửa mặt như thế nào là đúng. Việc tưởng chừng là đơn giản nhưng không phải là ai cũng có thể làm đúng nhỉ. Nhân tiện wikilamdep sẽ post một bài xung quanh vấn đề rửa mặt để các bạn tham khảo luôn nhé.

nhu-the-nao-la-rua-mat-dung-cach-va-an-toan-cho-da hinh anh 1

Quy trình rửa mặt đúng bao gồm:

  • Rửa sạch tay

Dù giá nào thì cũng phải rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt nhé. Tay không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và không tốt cho da.

  • Lựa chọn sửa rửa mặt phù hợp

Nếu chỉ rửa mặt bằng nước thì da mặt bạn sẽ không hoàn toàn sạch được. Nhất là đối với làn da dầu vì nước không thể hòa tan dầu được. Vì vậy việc lựa chọn sửa rửa mặt phù hợp cho từng loại da là rất quan trọng và cần thiết.

Khi bắt đầu rửa mặt, sau khi đã vệ sinh tay sạch sẽ, cho một ít sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, thêm một chút nước và tạo bọt. Chú ý không bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên mặt nhé vì trong sản phẩm có thể có những chất không được sử dụng trực tiếp trên da.

  • Massage nhẹ nhàng

Một chú ý quan trọng khi bạn rửa mặt đó là không kỳ cọ quá kỹ vì có thể làm tổn thương da, nhất là làn da nhạy cảm. Sau đó massage mặt theo hình tròn, chú ý ở vùng chữ T. Rửa sạch nhưng không có nghĩa là rửa càng lâu càng tốt đâu. Bạn không nên để sữa rửa mặt bám trên da lâu quá 3 phút. Sau đó làm sạch mặt bằng nước và lau khô bằng khăn bông nhẹ nhàng.

  • Dưỡng da

Sau khi đã rửa sạch mặt bạn có thể đổ một it nước hoa hồng ra lòng bàn tay, xoa và vỗ nhẹ lên mặt để làm se khít lỗ chân lông.

Một vài chú ý nhỏ:

  • Không nên rửa mặt quá 3 lần/ ngày
  • Chỉ dùng tay khi rửa mặt, tuyệt đối không dùng khăn mặt để chà và lau mặt.
  • Chỉ nên dùng khăn bông để thấm khô mặt và khăn phải luôn được giặt sạch, phơi khô.
  • Nên tẩy trang thật sạch trước khi rửa mặt sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và mỹ phầm còn sót trên mặt.

Rửa mặt là công việc vệ sinh hàng ngày nhưng không đơn giản như chúng ta nghĩ phải không nào? Nếu thực hiện theo đúng quy trình trên wikilamdep chắc rằng bạn sẽ luôn có một làn da sạch khỏe.

2 thoughts on “Như thế nào là rửa mặt đúng cách và an toàn cho da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *