Những cách tiết kiệm gas khi đun nấu đơn giản mà bạn cần biết để áp dụng cho nhà mình

tiết kiệm gas khi đun nấu

Bếp gas là một thiết bị được sử dụng để nấu nướng hằng ngày trong căn bếp nhà bạn. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng bếp gas một cách khoa học chưa ? Nếu biết cách sử dụng bạn có thể vừa tiết kiệm được gas mà vừa có thể góp phần bảo vệ được môi trường. Vì vây mà hôi quán ẩm thực muốn chia sẻ những cách tiết kiệm gas khi đun nấu đơn giản mà bạn nên biết để áp dụng cho nhà mình cho bạn tham khảo. Hãy xem nhé !

1. Chỉnh ngọn lửa:

Khi nấu ăn bạn nên chú ý đến ngon lửa để diều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi không quá lớn. Vì lửa quá lớn  sẽ làm tốn gas mà thức ăn còn lâu chín vì nhiệt bị phân tán xung quanh mà không tập chung vào đáy nồi.

tiết kiệm gas khi đun nấu

2. Lau chùi bếp sau khi nấu:

Sau khi nấu ăn xong bạn nên lau chùi bếp gas để những vết bẩn không làm bít các lỗ khí đường dẫn gas và ngược lại, nếu không được chùi rửa thường xuyên thì các lỗ khí sẽ bị bụi bẩn bít lại làm một phần gas thoát ra ngoài, một thời gian ngọn lửa sữ nhỏ dần. Khi không sử dụng nữa hãy tắt về đúng vị trí tắt và khóa gas cẩn thận, như vậy vừa tiết kiệm được gas lại vừa an toàn.

tiết kiệm gas khi đun nấu

3. Chọn nồi phù hợp:

Bạn nên chọn những chiếc nồi phù hợp để tiết kiệm được gas, chọn những loại nồi có đáy mỏng để nấu. Nếu nồi quá dày thì sẽ tốn nhiều thời gian để truyên nhiệt và làm thời gian đốt lâu hơn. Như vậy sẽ tiêu tốn một lượng gas không đáng.

tiết kiệm gas khi đun nấu

4. Không bật, tắt nhiều lần khi nấu:

Trước khi bật bếp thì bạn nên chuẩn bị tất cả các nguyên liệu sẵn sàng rồi nấu cho đến khi kết thúc mới tắt bếp để tiết kiệm gas. Vì nếu bật, tắt nhiều lần sẽ làm gas thoát ra nhiều, như vậy sẽ làm tiêu tốn gas mà còn làm giảm tuổi thọ của bếp. Hãy chú ý nhé.

tiết kiệm gas khi đun nấu

Với giá cả gas đắt như hiện nay thì việc tiết kiệm gas khi đun nấu là rất cần thiết. Vì thế bạn nên áp dụng ngay các biện pháp trên để không làm tiêu tốn lượng gas không đáng nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công !

One thought on “Những cách tiết kiệm gas khi đun nấu đơn giản mà bạn cần biết để áp dụng cho nhà mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *